Giới thiệu
Cart (0) Close

No products in the cart.

Home Bài viết Vang huyền thoại Khám phá "Château Marquis de Terme" cùng Wine Zone

Khám phá “Château Marquis de Terme” cùng Wine Zone

Château Marquis de Terme là một nhà máy rượu vang huyền thoại của vùng Bordeaux và là một trong những Vùng tăng trưởng thứ tư trong Bảng phân loại rượu vang nổi tiếng năm 1855 của vùng Bordeaux. Château thuộc sở hữu của gia đình Seneclauze từ năm 1935, lịch sử bắt nguồn từ xa hơn nhiều với những khúc ngoặt bao gồm cả việc tạo ra từ một cuộc hôn nhân của hồi môn.

Nằm ngay ngưỡng cửa của Margaux, Château Marquis de Terme là biểu tượng của cả số lượng lâu đài Bordeaux đã từng được tạo ra và của vùng đất Margaux nổi tiếng. Mặc dù là một loại rượu vang Grand Cru Classé và nổi tiếng thế giới, gia đình đã đưa lâu đài vào thời hiện đại. Với những chuyến thăm thú vị như đạp xe để khám phá những vườn nho hữu cơ của họ và nếm thử Grand Cru Classé năm 1855 dành cho những người sành rượu giới thiệu cho bạn từng loại trong số bảy tên gọi được đưa vào phân loại rượu vang nổi tiếng của vùng Bordeaux.

Château Marquis de Terme là sự phát triển thứ tư của Phân loại năm 1855 của Bordeaux

LỊCH SỬ CHÂTEAU MARQUIS DE TERME

Château Marquis de Terme, giống như rất nhiều điền trang sản xuất rượu vang ở Bordeaux, có lịch sử đổi chủ lâu đời qua các gia đình Bordelais giàu có. Ban đầu thuộc sở hữu của Bernard de Faverolles, ông đã bán bất động sản này vào năm 1661. Nó được bán vào ngày 7 tháng 9 cho Pierre des Mesures de Rauzan, và vào thời điểm đó, việc mua bán đã tạo ra một trong những khu sản xuất rượu vang lớn nhất ở vùng rượu vang Bordeaux.

Khu đất thuộc sở hữu của Pierre des Mesures de Rauzan được chia thành bốn khu khác nhau, tất cả những khu này sẽ trở thành khu tăng trưởng được phân loại trong Bảng phân loại năm 1855: Château Rauzan-Segla, Château Rauzan Gassies, Château Desmirail và Château Marquis de Terme.

Lịch sử của lâu đài với cái tên Château Marquis de Terme chính thức bắt đầu vào năm 1762. Nó được tạo ra như một của hồi môn hôn nhân khi Ledoulx d’Emlet tặng lâu đài cho François de Peguilhan, Hầu tước de Terme, người đã kết hôn với con gái của bà, Elizabeth de Ledoulx d’Emlet .

Mặc dù lâu đài sẽ được phân loại là tăng trưởng lần thứ tư trong Phân loại Médoc năm 1855, nhưng điền trang này đã trở nên nổi tiếng vào những năm 1700. Tổng thống Mỹ Thomas Jefferson, một người sành rượu, đã đến thăm Bordeaux vào năm 1787. Ông tuyên bố Château Marquis de Terme là một trong 16 loại rượu Bordeaux ngon nhất mà ông từng nếm.

Ngày nay lâu đài vẫn thuộc sở hữu của gia đình Seneclauze, người đã mua nó vào năm 1935.

Dovecotes phổ biến ở Pháp cho đến thế kỷ 19 và quyền hạn chỉ dành cho hoàng gia, giáo sĩ và giới quý tộc

THAM QUAN CHÂTEAU MARQUIS DE TERME

Có một số lựa chọn cho các chuyến thăm tại Château Marquis de Terme. Tất cả các chuyến thăm khác nhau đều bắt đầu từ vườn nho, trải dài cả hai làng Margaux và Cantenac.

Château Marquis de Terme là 60% Cabernet Sauvignon trong vườn nho của họ và 100% hữu cơ

Nằm trên cao nguyên Margaux, Château Marquis de Terme là một trong những ví dụ điển hình nhất về địa chất Margaux. Với tổng số 39 ha cây nho, 5,5 ha được trồng ở vùng nông, sỏi mịn với tỷ lệ đất sét thấp, đặc trưng của cao nguyên Margaux. Như với tất cả các loại rượu vang của Left Bank Bordeaux, Cabernet Sauvignon là loại nho chiếm ưu thế và 60% số cây nho của lâu đài là Cabernet Sauvignon. Phần còn lại được tạo thành từ 35% Merlot và 5% Petit Verdot, đây là loại nho mà chúng tôi yêu thích mang lại một chút vị cay và cay cho rượu.

Mặc dù Château Marquis de Terme nằm ở phía lớn hơn của các nhà máy rượu vang khi nói đến Bordeaux, vườn nho được quản lý trên cơ sở từng lô. Nho được hái bằng tay và chỉ những quả nho tốt nhất mới được làm rượu vang.

Môi trường cũng được cân nhắc cẩn thận và kể từ năm 2017, Château Marquis de Terme đã được chứng nhận là nhà máy rượu hữu cơ. Quản lý vườn nho của họ sử dụng 100% kỹ thuật hữu cơ.

Các thùng lên men tại Château Marquis de Terme

Tất cả du khách đều được xem nhà máy rượu, nơi quá trình sản xuất rượu diễn ra trong các thùng xi măng của Château Marquis de Terme, có kích thước từ 80 lít đến 250 lít. Nhưng những người tham gia Nếm thử Grand Cru Classé năm 1855 sẽ có một cái nhìn đặc biệt hơn từ các lối đi phía trên. Đó là góc nhìn của nhà sản xuất rượu về phòng thùng.

Bạn sẽ tìm thấy các cuộc triển lãm nghệ thuật trong hầm rượu tại Château Marquis de Terme

Một tác phẩm điêu khắc bằng kim loại của ba người phụ nữ đứng trước các hàng thùng tại Château Marquis de Terme
Bạn sẽ tìm thấy các cuộc triển lãm nghệ thuật trong phòng thùng tại Château Marquis de Terme
Trong phòng thùng, rượu vang và tác phẩm nghệ thuật va chạm với các cuộc triển lãm được sắp xếp giữa các thùng. Tại đây, rượu được ủ trong 18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp mới 50%.

Khoảng 8% rượu được ủ trong trứng Nomblot đặc biệt

Những quả trứng Nomblot nằm dọc bức tường bên phải của phòng thùng tại Château Marquis de Terme
Khoảng 8% rượu được ủ trong trứng Nomblot đặc biệt
Château Marquis de Terme cũng sử dụng một số quả trứng bê tông Nomblot để lão hóa khoảng 8% sản lượng của họ. Những quả trứng đặc biệt này gây ra quá trình oxy hóa vi mô trong quá trình lão hóa nhờ cặn (men) liên tục bị đẩy lên trên theo một dạng xoáy từ hình dạng.

Bạn cũng sẽ thấy một thí nghiệm khác đã trở thành một phần thành công trong quy trình sản xuất rượu vang tại Château Marquis de Terme: hàng thùng hình quả trứng thẳng đứng xếp dọc theo bức tường bên trái của phòng chứa thùng. Đây là những điều đặc biệt vì quá trình làm rượu và ủ rượu đều diễn ra bên trong từ nho đến rượu thành phẩm.

Nếm thử rượu tại Château Marquis de Terme

Chuyến thăm cổ điển kết thúc bằng việc nếm thử rượu vang thứ nhất và thứ hai của lâu đài trong cửa hàng / phòng thử rượu.

1855 HỘI THẢO GRAND CRU CLASSÉ

Phân loại rượu vang Bordeaux năm 1855, cho đến ngày nay, là phân loại quan trọng và nổi tiếng nhất của bất kỳ vùng rượu vang nào trên thế giới. Chỉ trong hơn 160 năm kể từ khi phân loại này, chỉ có một sửa đổi đối với nó được cho phép.

Bảng phân loại năm 1855 là bảng phân loại rượu vang chính thức đầu tiên của vùng Bordeaux, nhưng trước đó đã có một vài bảng phân loại không chính thức khác. Sự phân loại không chính thức đầu tiên xuất hiện vào khoảng những năm 1600 khi rượu vang Bordeaux lần đầu tiên được người mua tìm kiếm cho các tên gọi cụ thể nhờ vào sự nổi tiếng của các nhà máy rượu vang như Château Margaux, Château Lafite, Château Latour và Château Haut-Brion.

Thomas Jefferson, trước khi trở thành Tổng thống thứ ba của Hoa Kỳ, đã có thời gian ở Pháp khi giữ chức ngoại trưởng Mỹ đầu tiên tại Pháp. Ông đến Bordeaux vào năm 1787 và tạo ra bảng phân loại Médoc của riêng mình, bao gồm ba cấp độ phân loại.

Chính từ sự phân loại của Jefferson mà ý tưởng về Sự tăng trưởng đã ra đời và những Sự tăng trưởng thứ nhất – thứ năm này cuối cùng sẽ được áp dụng trong Phân loại năm 1855.

Jefferson là một người sành rượu siêu hạng. Nhiều lựa chọn của ông cho những loại rượu ngon nhất ở Bordeaux sẽ được đưa vào Bảng phân loại năm 1855, với Château Margaux, Château Lafite (ngày nay là Château Lafite Rothschild), Château La Tour Segur (ngày nay là Château Latour) và Château Haut-Brion được phân loại là Những loại rượu tăng trưởng đầu tiên. theo cả phân loại của Jefferson và Phân loại năm 1855.

Chính Napoléon III đã yêu cầu phân loại các vùng rượu vang của Pháp. Đối với Triển lãm Đại học Paris năm 1855, tương tự như Hội chợ Thế giới ngày nay, Napoléon coi đây là cơ hội để giới thiệu những gì tốt nhất mà nước Pháp có thể cung cấp.

Vào thời điểm đó, cũng giống như ngày nay, hàng ngàn lâu đài Bordeaux sản xuất rượu vang. Một số loại tổ chức sẽ cần phải được thành lập để phân biệt tốt nhất của tốt nhất.

Vì vậy, vào tháng 4 năm 1855, Napoléon III đã yêu cầu Phòng Thương mại Bordeaux tạo ra sự phân loại. Bordelais biết tổ ong vò vẽ sẽ như thế nào và họ đã rửa sạch tay bằng cách chỉ định Syndicat of Courtiers (Hiệp hội các nhà môi giới rượu vang của Bordeaux) lập danh sách.

Họ mất khoảng hai tuần, nhưng họ nhanh chóng đưa ra một danh sách bao gồm 58 lâu đài, tất cả đều từ Bờ trái và bao gồm: 4 Khu vực phát triển thứ nhất, 12 Khu vực phát triển thứ hai, 14 Khu vực phát triển thứ ba, 11 Khu vực phát triển thứ tư và 17 Khu vực phát triển thứ năm. Việc phân loại chỉ bao gồm tên gọi của Haut-Médoc, Margaux, Saint Julien, Pauillac và Saint Estephe, cùng với tên gọi rượu vang ngọt của Sauternes và Barsac.

Đúng như dự đoán, nó đã gây ra nhiều tranh cãi. Trong khi các nhà đàm phán nhấn mạnh rằng danh sách của họ không có thứ bậc, thì bản gốc trên thực tế được viết để xếp hạng từng lâu đài trên đó theo chất lượng. Château Mouton Rothschild ban đầu xuất hiện ở đầu danh sách Tăng trưởng thứ hai. Danh sách đã được viết lại để liệt kê các lâu đài trong mỗi lần phát triển theo thứ tự bảng chữ cái.

Chỉ có một thay đổi duy nhất từng được phép đối với Bảng phân loại chính thức năm 1855 và đó là vào năm 1973 khi Nam tước Philippe de Rothschild thành công trong việc nâng Château Mouton Rothschild lên hạng Nhất.

Thay đổi duy nhất khác đối với danh sách Phân loại chính thức năm 1855 là số lâu đài trên đó. Ban đầu nó liệt kê 58 lâu đài, mặc dù ngày nay con số này là 61 do việc bán và phân chia một số lâu đài rượu vang ban đầu trong danh sách.

Dòng rượu vang 1855 Grand Cru Classé Workshop từ niên vụ 2014
Hội thảo Grand Cru Classé năm 1855 bao gồm nếm thử từng loại trong số bảy tên gọi có trong Bảng phân loại năm 1855

Hội thảo Grand Cru Classé năm 1855 là duy nhất bởi vì Château Marquis de Terme là lâu đài duy nhất mà bạn có thể nếm thử rượu vang của các lâu đài khác. Bạn không chỉ tìm hiểu về lịch sử của Bảng phân loại năm 1855 mà còn nếm thử rượu từ mỗi trong số bảy tên gọi có trong bảng phân loại.

Cùng một năm được chọn để cung cấp cho bạn các đặc điểm giống nhau về hiệu ứng thời tiết đối với khủng bố trên bảy tên gọi và việc nếm thử của chúng tôi là từ năm 2014 cổ điển. Bạn nếm thử từ nam lên bắc khi rượu mạnh hơn đi từ nam lên bắc, và kết thúc với tên gọi Sauternes rồi Barsac.

Hương vị hơi nặng với rất nhiều loại rượu vang phong phú, vì vậy nó được chia nhỏ khác với hương vị cổ điển khi bạn nếm thử ở phần cuối. Thay vào đó, sau khi tham quan vườn nho, bạn hãy nếm thử ba loại rượu đầu tiên.

Chúng tôi bắt đầu với Château Cantemerle, Sự phát triển thứ năm từ Haut-Médoc. Nó nhẹ hơn, nhưng cân bằng và dễ uống. Tiếp đến là Château Marquis de Terme từ tên gọi Margaux, được cân bằng tốt với tannin trung bình. Bạn có thể nếm thử cả quả mâm xôi, cả vani và thuốc lá với vị tiêu từ Petit Verdot trong hỗn hợp. Loại rượu cuối cùng hiện tại là Château Léoville Poyferré. Đó là Sự phát triển thứ hai từ tên gọi Saint Julien và sâu sắc và phức tạp.

Nhìn xuống các thùng lên men từ lối đi phía trên
Khách của Hội thảo Grand Cru Classé năm 1855 có cái nhìn đặc biệt về phòng thùng từ lối đi

Đã đến lúc nghỉ ngơi một chút sau khi nếm thử, bạn hãy ghé thăm phòng thùng để có cái nhìn đặc biệt từ lối đi phía trên thường chỉ có nhà sản xuất rượu và nhân viên mới được vào. Sau đó, quá trình nếm thử tiếp tục với Château Cleric Milon, Sự tăng trưởng thứ năm từ tên gọi Pauillac. Nó cực kỳ nhiều hoa và có nhiều trái cây chín, nhưng vẫn có hương vị đậm đà. Loại rượu vang đỏ cuối cùng là Château Lafon-Rochet, một loại tăng trưởng thứ tư từ Saint Estephe. Nó thanh lịch với quả lý chua đen và gỗ sồi trong, nhưng gỗ sồi không quá áp đảo.

Sẵn sàng bảng màu để chuyển đổi các loại rượu vang ngọt Sauternes và Barsac, bây giờ bạn có một chút thời gian nghỉ ngơi để tham quan phòng đóng thùng. Sau đó, buổi nếm thử tiếp tục với Sauternes đầu tiên từ Château Sigalas Raubaud, Premier Grand Cru Classé nằm ở Bommes. Nó vẫn còn non, nhưng thơm ngon với hương vị của dứa. Château Coutet Barsac theo sau, và mặc dù cùng một năm nhưng năm này đã phát triển thêm một chút caramel đã có sẵn trong quá trình lão hóa ở Sauternes và Barsac.

Cho đến khi bạn nếm thử rượu vang Bordeaux trong một buổi nếm thử như thế này, bạn thực sự không nhận ra chúng khác nhau như thế nào giữa lâu đài với lâu đài và tên gọi này với tên gọi khác. Khi nếm thử như thế này, bạn thực sự có thể bắt đầu đánh giá cao cách thức khủng bố mang lại những đặc tính khác nhau như vậy cho cùng một giống nho.

Trên đây là các hiểu biết của Wine Zone về Château Marquis de Terme, hy vọng bạn đọc có thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn nữa. Wine Zone để link mua sản phẩm của Château Marquis de Terme bên dưới để bạn có thể mua sắm dễ dàng hơn:

Related Post

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Hotline

Demo Description


Introducing your First Popup.
Customize text and design to perfectly suit your needs and preferences.

This will close in 0 seconds

Here can be your custom HTML or Shortcode

This will close in 20 seconds

Quý khách đã đủ 18 tuổi chưa?