Giới thiệu
Giỏ hàng (0) Đóng

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Trang chủ Bài viết Văn hóa thưởng thức 7 Phong Cách Chính Của Rượu Vang Đỏ Tây Ban Nha

7 Phong Cách Chính Của Rượu Vang Đỏ Tây Ban Nha

Rượu vang đỏ Tây Ban Nha có giá trị đặc biệt và là sự gia nhập táo bạo vào thị trường rượu vang đỏ châu Âu.

Rượu vang đỏ Tây Ban Nha rất nổi bật và độc đáo. Chúng cũng rất hợp với các món ăn phong phú, vì vậy lần tới khi bạn muốn ăn bánh mì kẹp phô mai cheddar cắt dày, bánh empanada, xiên nướng và thịt lợn quay, hãy chọn món gì đó của Tây Ban Nha.

Một giả thuyết về bản chất độc đáo của chúng là rượu vang được người Phoenicia du nhập vào Tây Ban Nha vào khoảng năm 800 trước Công nguyên. Vì lý do này, rượu vang của bán đảo Iberia không giống với các loại rượu vang Pháp phổ biến ở Hoa Kỳ.

7 Loại Rượu Vang Đỏ Tây Ban Nha

Tempranillo trẻ

Ghi chú nếm thử: Anh đào chua, Mận, Hạt tiêu đen cay và Lá nguyệt quế

Khu vực: Rioja Crianza, Ribera del Duero Roble và Crianza, Valdepeñas, Tinto de Toro, La Mancha, Castilla-León, Extremadura

Một phong cách Tempranillo ngon ngọt và cay nồng thường được ủ dưới một năm. Vì rượu không được ủ lâu nên chúng cay, đậm đà và chua. Hầu hết các loại Tempranillo có giá trị đều có vị nhẹ hơn và không có hương vị phức tạp của gia vị nâu từ quá trình ủ trong thùng gỗ sồi.

Ở miền Trung Tây Ban Nha , có những loại rượu vang có giá dưới 10 đô la, rất lý tưởng khi dùng kèm với Sangria truyền thống của Tây Ban Nha .

tempranillo già

Ghi chú nếm thử: Anh đào, Quả sung khô, Vani và Tuyết tùng

Khu vực: Khu bảo tồn Rioja, Khu bảo tồn Ribera del Duero a, Khu bảo tồn Toro, Castilla-León tuổi

Rượu vang có hàm lượng tannin cao đậm đà làm nổi bật những phẩm chất tốt nhất của Tempranillo được ủ trong gỗ sồi và đóng chai trong nhiều năm. Quá trình ủ Tempranillo làm dịu đi vị cay của giống nho này và hương vị trở nên gần như ngọt ngào và khô.

Chi phí kéo dài của quá trình lão hóa giải thích tại sao phong cách này thường có giá cao hơn. Hãy chú ý đến những loại rượu được dán nhãn Reserva và Gran Reserva.

Garnacha trẻ

Ghi chú nếm thử: Dâu tây, Bưởi đỏ Ruby, Hoa dâm bụt và Trà đen

Khu vực: Calatayud, Somotano, Navarra, Cariñena, Campo de Borja, La Mancha

Garnacha được gọi là Grenache ở Pháp, nhưng nho này có nguồn gốc từ Tây Ban Nha. Phong cách Garnacha tươi mát và ngon ngọt này là một bó hoa quả đỏ ngọt ngào và một kết thúc êm dịu như trà đá.

Bạn sẽ tìm thấy loại Garnacha này ở miền Bắc Tây Ban Nha gần biên giới Pháp ở các vùng bao quanh Aragon và Navarra. Garnacha non thường tạo ra một loại Sangria hương trái cây đỏ kẹo tuyệt vời .

Garnacha cao cấp và hỗn hợp

Ghi chú nếm thử: Mận nướng, Cam thảo đỏ, Cây bách xù và Sỏi nghiền

Khu vực: Vinos de Madrid, Campo de Borja, Priorat, Méntrida

Rượu vang Garnacha cao cấp có hương vị đậm đà và phức hợp với hàm lượng tannin cao và hương mâm xôi đen. Rượu vang được ủ lâu hơn và thường đến từ những cây nho lâu năm.

Bạn có thể tìm thấy Garnacha đơn giống quanh Madrid, nơi những cây nho lâu năm trong các vườn nho ở độ cao lớn sản xuất ra rượu vang cô đặc. Ở Tây Ban Nha, vùng Priorat cũng sử dụng Garnacha pha trộn với Syrah, Cabernet Sauvignon, Merlot và Cariñena và mang đến những phong cách táo bạo hơn với quả mâm xôi đen và cam thảo. Thật không thể tin được.

Monastrell

monastrell, một loại rượu vang đỏ của Tây Ban Nha

Ghi chú nếm thử: Nước sốt mâm xôi, Sôcôla, Đất bầu và Khói

Khu vực: Jumilla, Alicante, Valencia, Bullas, La Mancha, Yecla

Monastrell là loại rượu vang giống như Mourvèdre ở Pháp , nhưng thực ra đây là loại rượu có nguồn gốc từ Tây Ban Nha. (Có lẽ chúng ta nên gọi nó là Monastrell!)

Rượu vang có hương vị đậm đà với hàm lượng tannin cao, mận đen, sô cô la và hạt tiêu đen. Monastrell chủ yếu được sản xuất ở miền Trung Tây Ban Nha .

Hầu hết các loại rượu vang được sản xuất theo phong cách giá cả phải chăng và có giá trị tuyệt vời. Hãy khám phá các vùng Valencia, Alicante, Jumilla, Bullas và Yecla để có những lựa chọn tuyệt vời.

Mencia

mencia, một loại rượu vang đỏ của Tây Ban Nha

Ghi chú nếm thử: Lựu, Cam thảo đen, Sỏi nghiền và Than chì

Khu vực: Bierzo, Ribeira Sacra, Monterrei, Valdeorras

Mencía (phát âm là Men-THEE-ah) là một loại rượu vang trung bình độc đáo được trồng ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Những người sưu tầm rượu đã ví Mencía với Grand Cru Burgundy vì các lớp trái cây đỏ, hương hoa và tannin khô vừa phải.

Rượu vang được sản xuất ở Tây Bắc Tây Ban Nha, xung quanh vùng Galicia và ở Bồ Đào Nha, tại vùng Dão.

Rượu vang từ Bierzo và Monterrei có xu hướng đậm đà hơn và rượu vang từ Valdeorras có xu hướng nhẹ hơn. Các vùng Monterrei và Ribeira Sacra đôi khi pha trộn Mencía với các loại nho địa phương khác bao gồm Bastardo.

Bobal

bobal, một loại rượu vang đỏ của Tây Ban Nha

Ghi chú nếm thử: Anh đào đen, thảo mộc xanh khô, hoa violet và bột ca cao

Khu vực: Utiel-Requena, Manchuela

Một loại nho khá ít được biết đến bên ngoài Tây Ban Nha do thực tế là rất ít được xuất khẩu. Tuy nhiên, Bobal là một trong những loại nho được trồng nhiều nhất ở Tây Ban Nha. Nó chủ yếu mọc ở miền Trung Tây Ban Nha, nơi nó được đánh giá cao vì màu tím đục đậm, hàm lượng tannin cao và hương vị trái cây đen.

Một số nhà sản xuất đã tìm ra cách xử lý lượng tannin đậm đà trong loại rượu này và tạo ra loại rượu đỏ êm dịu với hương việt quất.

Hãy chắc chắn kết hợp với loại thịt có hương vị đậm đà, như carne asada.

Các sản phẩm liên quan:

Bài liên quan

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quý khách đã đủ 18 tuổi chưa?