Thung Lũng Venosta Tiểu Vùng Khắc Nghiệt Nhất Của Alto Adige
Val Venosta là DOC mới nhất và khắc nghiệt nhất của Alto Adige – tìm hiểu lý do khiến nơi đây trở thành một trong những địa điểm thú vị nhất ở Alto Adige. Thung Lũng Val Venosta được ví như Đứa trẻ mới trên phố có tiềm năng đáng kinh ngạc.
Những gì mong đợi từ Val Venosta
Val Venosta, được gọi là Vinschgau trong tiếng Đức, có thổ nhưỡng tuyệt vời cho táo. Tuy nhiên, một số người trồng nho có tư duy tiến bộ nhận thấy rằng khí hậu khắc nghiệt của Val Venosta cũng rất tốt cho nho đỏ và nho trắng.
Sự thay đổi lớn trong ngày có nghĩa là rượu vang nồng nàn với hương thơm nồng nàn và hương vị trái cây chín. Trời khô, chỉ có 16 inch (400 mm) mưa – gần như sa mạc! Điều này giúp sản lượng thấp và hương vị nồng nàn.
Val Venosta cung cấp một kho tàng các loại rượu vang: Pinot Blanc, Chardonnay, Pinot Grigio, Müller-Thurgau), Riesling, Kerner, Sauvignon Blanc, Gewürztraminer, Schiava (Vernatsch) và Pinot Noir.
Để có những ví dụ tuyệt vời, hãy tìm “Alte Reben” trên nhãn, có nghĩa là cây nho lâu năm trong tiếng Đức và tạo ra loại rượu vang đậm đà và mạnh mẽ.
Bạn có biết không?
Val Venosta được thành lập vào năm 1995 và chuyên về các nhà máy rượu nhỏ, độc lập như Falkenstein và Rebhof .
Val Venosta có tuyến đường đi bộ đến các vườn nho, nơi bạn có thể ghé thăm nhiều vườn nho trong khoảng 2,5 giờ đi bộ.
Những vườn nho, bắt đầu từ độ cao 1.640 feet (500 m) so với mực nước biển, lượng mưa thấp và sự thay đổi lớn nhất trong ngày ở Alto Adige khiến Val Venosta trở thành nơi trồng nho Alpine cực độ. Piz Bernina, đỉnh cao nhất ở dãy núi Alps phía Đông, cao 13.283 feet (4.048 m) chỉ cách đó một quãng ngắn.