Giới thiệu
Giỏ hàng (0) Đóng

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Trang chủ Bài viết Văn hóa thưởng thức Tìm Hiểu Về Nhà Máy Sản Xuất Rượu Vang Chateau Dauzac

Tìm Hiểu Về Nhà Máy Sản Xuất Rượu Vang Chateau Dauzac

Château Dauzac, loại rượu vang Grand Cru Classé Margaux tăng trưởng thứ 5 theo phân loại năm 1855, có đặc quyền sở hữu một vườn nho rộng 49 ha: 45 ha với tên gọi Margaux và 4 ha với tên gọi Haut-Médoc. Nằm gần cửa sông Gironde, nơi có ảnh hưởng rất lớn đến hệ sinh thái vườn nho, nơi đây được bảo vệ khỏi gió biển nhờ 120 ha đồng cỏ và rừng, thổ nhưỡng độc đáo này đã giúp phát triển nền nông nghiệp chính xác thông qua việc lựa chọn lô đất, làm nổi bật những đặc điểm đặc biệt của loại rượu Grand Cru Classé này.

Giống như mọi điền trang vĩ đại của Medoc, Chateau Dauzac nhìn ra sông Gironde. Thực sự đặc biệt, terroir (thổ nhưỡng, khí hậu…) của Dauzac được tạo thành một cách phù hợp từ sỏi cỡ lớn, theo một mạch địa chất đặc trưng cho loại rượu này. Những lớp sỏi lớn có độ dày khác nhau, tàn tích của các bậc thang phù sa cũ, nằm trên lớp đất sét và sỏi. Bí quyết nằm ở khả năng hiểu và quản lý tốt nhất vùng đất này cũng như các lô đất khác nhau của nó, phù hợp với đặc điểm của từng loại cổ điển.

Nghề nấu rượu có đạo đức

Để phù hợp với truyền thống Médoc, vườn nho với mật độ trồng 10.000 cây nho trên mỗi ha được tạo thành từ 69% nho Cabernet Sauvignon, 29% Merlot và 2% nho Petit-Verdot. Năng suất bị hạn chế một cách tự nhiên bởi chính sách canh tác nghiêm ngặt, được thực hiện từ thượng nguồn nên không cần thu hoạch xanh.

Việc thu hoạch hoàn toàn thủ công, tôn trọng tính nguyên vẹn của quả. Nho được vận chuyển lên lầu trong những thùng nhỏ để tận dụng trọng lực và được phân loại cẩn thận hai lần.

Sau đó, chúng được đưa vào máy ép cuống nho thế hệ mới nhất để bảo quản chất lượng của nho. Mỗi lô đều được ủ rượu riêng biệt trong các thùng điều chỉnh nhiệt độ để chiết xuất tannin nhẹ nhàng và đồng nhất trong nắp.

Kể từ năm 2015, việc sử dụng các thùng gỗ có thanh đôi trong suốt, do Seguin Moreau thiết kế theo yêu cầu của Château Dauzac, đã cung cấp cái nhìn sâu sắc về quá trình lên men bằng cách đi vào trung tâm của thùng, nơi diễn ra quá trình lên men. Quá trình ngâm lạnh kéo dài khoảng tám ngày và được điều chỉnh cho phù hợp với từng phong cách cổ điển, do đó bộc lộ sự tinh tế và phức tạp của vùng đất đặc biệt này.

Giám đốc Kỹ thuật và Giám đốc Hầm rượu đặc biệt làm việc trong việc thể hiện rượu vang ép, với sự hỗ trợ của máy ép dọc có sự hỗ trợ của máy tính, góp phần vào quá trình lựa chọn tỉ mỉ, cần thiết cho quá trình pha trộn phức tạp.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quý khách đã đủ 18 tuổi chưa?