Giới thiệu
Giỏ hàng (0) Đóng

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Trang chủ Bài viết Văn hóa thưởng thức Château Fombrauge-"Trở thành người làm rượu tại Château Fombrauge"

Château Fombrauge-“Trở thành người làm rượu tại Château Fombrauge”

Bạn đã bao giờ mơ ước được chạy trốn sang Pháp, mua một vườn nho và trở thành một nhà sản xuất rượu vang chưa? Tại Château Fombrauge, nhà máy rượu Grand Cru Classé ở Saint-Émilion, bạn có thể làm được điều đó. Ít nhất là trong một ngày, dù sao đi nữa. Với Château Fombrauge, bạn có thể tạo ra chai rượu vang Bordeaux độc đáo của riêng mình để mang về nhà. Bạn sắp trở thành một nhà sản xuất rượu mà không cần mua một vườn nho của riêng mình và một trong những trải nghiệm rượu độc đáo mà bạn có thể có ở Thủ đô Rượu Thế giới.

Château Fombrauge là nhà máy rượu Saint-Émilion Grand Cru Classé ở Saint-Émilion

CHÂTEAU FOMBRAUGE

Được bao quanh bởi 60 ha vườn nho, Château Fombrauge là vùng sản xuất rượu vang Grand Cru Classé lớn nhất của Saint-Émilion. Những cây nho đã được trồng trong khuôn viên của Château Fombrauge từ năm 1466, khiến nó trở thành một trong những lâu đời nhất ở Saint-Émilion. Chính Jacques de Canolle là người đã trồng những cây nho đầu tiên ở đây, và lâu đài lấy tên từ ông khi ông tuyên bố mình là Chúa tể của Fombrauge.

Thông qua liên minh với gia đình Dumas vào thế kỷ 17, lâu đài vẫn nằm trong tay của cùng một gia đình cho đến Cách mạng Pháp. Giống như nhiều lâu đài ở Bordeaux, nó đã trở thành tài sản quốc gia trong cuộc Cách mạng Pháp cho đến khi nó được con cháu của gia đình Dumas đòi lại một lần nữa. Lâu đài cuối cùng đã được trao cho Ferdinand de Taffard vào nửa sau của những năm 1800, và dưới sự chỉ đạo của ông, rượu vang của điền trang đã được trao huy chương vàng tại Hội chợ Thế giới ở Paris năm 1867.

Hơn 100 năm sau, lịch sử hiện đại của Château Fombrauge bắt đầu vào năm 1999 với Bernard Magrez. Một ông trùm rượu vang với các nhà máy rượu vang trên khắp thế giới và những người khác như Château Pape Clement và Château Tour Carnet ở đây tại Bordeaux, Bernard Magrez cũng là một người có tầm nhìn xa trông rộng. Chính những công trình của ông về điền trang và giới thiệu công nghệ sản xuất rượu vang hiện đại như sử dụng robot và máy bay không người lái để giám sát các vườn nho đã giúp Château Fombrauge cuối cùng đạt được phân loại Saint-Émilion Grand Cru Classé đáng thèm muốn vào năm 2012.

CHUYẾN THĂM

Chuyến thăm bắt đầu trong những khu vườn theo phong cách cây cảnh trong sân của lâu đài một tầng. Chính tại đây, một chiếc đồng hồ mặt trời là bằng chứng về sự khởi đầu của lâu đài vào đầu thời kỳ Phục hưng, được người sáng lập Jacques de Canolle đặt hàng vào năm 1679. Fombrauge có nghĩa là được bao quanh bởi cây thạch nam và bụi rậm, đồng thời những cây ô liu hơn 100 năm tuổi và những cây cổ thụ 300 năm tuổi cũng được đã chỉ ra rằng vẫn còn đứng trong khuôn viên của Château Fombrauge.

Lâu đài phục vụ như một nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng sang trọng chỉ với ba phòng khách, và mặc dù bạn sẽ không thể nhìn vào bên trong từng phòng được trang trí độc đáo, nhưng bạn được mời vào trong để xem các khu vực tiếp khách mà khách có thể tận hưởng . Giống như chiếc đồng hồ mặt trời còn sót lại trong sân, bạn tìm thấy bộ sưu tập đồ cổ do Bernard Magrez tuyển chọn.

Nho Merlot chuẩn bị được thu hoạch

Bên ngoài, chúng tôi có thể nhìn thấy những vườn nho nằm cạnh sân thượng ngay bên ngoài những cây cổ thụ 300 năm tuổi cao chót vót. Tùy thuộc vào thời điểm bạn đến thăm (cuối tháng 8 là thời điểm ưa thích của chúng tôi để đến thăm các vườn nho ở Bordeaux vì những trái nho đẹp có tông màu ngọc), bạn sẽ thấy những cây nho ở một trong những giai đoạn khác nhau mà chúng trải qua trong một khoảng thời gian tương đối ngắn kể từ khi đâm chồi nảy lộc. vào tháng Tư đến vụ thu hoạch vào tháng Chín. Trong khi những thứ như thu hoạch thủ công trong các thùng nhỏ hoàn toàn không thay đổi kể từ lần thu hoạch đầu tiên vào năm 1599, Château Fombrauge sử dụng một số công nghệ hiện đại thực sự thú vị như máy bay không người lái và rô-bốt để hỗ trợ cho nghề trồng nho của họ.

Một chai từ năm 1871 là loại cổ điển lâu đời nhất tại Château Fombrauge

Quay trở lại bên trong nhà máy rượu, thực tế có năm hầm rượu khác nhau chứa khoảng 9000 chai rượu. Loại cổ điển lâu đời nhất, một chai năm 1871, có thể được tìm thấy ở một trong các hầm rượu. Nó có thể sẽ không bao giờ được mở hoặc bán vì nó chưa bao giờ được đóng nút lại, nhưng thật khó tin là một cái chai hơn 100 năm tuổi thậm chí vẫn còn tồn tại trong hầm.

Bản thân nhà máy rượu đã gây ấn tượng với những thùng gỗ sồi lớn được tạo điểm nhấn bởi trần nhà bằng gỗ sồi. Tất cả các thùng ủ rượu trong phòng thùng đều được sơn thủ công bằng rượu của Château Fombrauge theo phong cách Bordeaux cổ điển được sử dụng để che giấu rượu chắc chắn sẽ tràn ra khi đổ đầy và đổ đầy thùng.

Chuyến thăm cổ điển kết thúc bằng việc nếm thử Magrez Fombrauge trắng, loại rượu thứ hai của họ và một số loại rượu vang của Château Fombrauge Saint-Émilion Grand Cru Classé.

Một phòng thí nghiệm khoa học về rượu nhỏ được thiết lập cho Hội thảo tại Château Fombrauge

XƯỞNG SẢN XUẤT RƯỢU

Tất cả rượu vang Bordeaux là một sự pha trộn và mỗi lâu đài có sự pha trộn và đặc điểm độc đáo của riêng họ. Đối với nhiều lâu đài, sự pha trộn của họ không thay đổi từ năm này sang năm khác và thậm chí nó thường chỉ ra cách trồng nho của họ. Và mặc dù sự pha trộn thay đổi từ lâu đài này sang lâu đài khác, nhưng có một điều sẽ luôn đúng khi nói đến rượu vang Bordeaux: lâu đài Right Bank sẽ có phần lớn Merlot trong hỗn hợp của họ và lâu đài Left Bank sẽ có phần lớn Cabernet Sauvignon trong hỗn hợp của họ.

Nếu bạn là một người sành rượu vang Bordeaux, bạn có thể có một ngân hàng yêu thích và thậm chí là một tên gọi yêu thích. Nó thực sự mang tính cá nhân sâu sắc và khi bạn tìm hiểu xem bạn đã từng tham gia Trải nghiệm 5 giác quan tại Château Pape Clement hay chưa, nó bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố môi trường. Bạn có thể có một kỷ niệm gắn liền với một loại rượu vang Bordeaux và lâu đài hoặc loại rượu cổ điển cụ thể đó sẽ luôn là thứ bạn yêu thích.

Hội thảo sản xuất rượu vang B của Château Fombrague là một cái nhìn về cách nhà sản xuất rượu vang của chính họ tìm ra sự pha trộn hoàn hảo. Bạn sẽ rời đi với sự pha trộn độc đáo của vùng Bordeaux được đóng chai, đóng nút và đóng nắp để bạn mang về nhà như một món quà lưu niệm trong chuyến thăm của mình.

Chúng tôi bắt đầu với việc nếm thử Merlot và Cabernet để cảm nhận riêng biệt từng loại rượu này. Để giúp bạn bắt đầu, Château Fombrauge có một số cách pha trộn được đề xuất, nếu không, bạn có thể ở đó trong nhiều ngày để pha trộn các tỷ lệ phần trăm khác nhau của Merlot và Cabernet.

Biểu đồ chuyển đổi giúp bạn dễ dàng chuyển đổi tỷ lệ phần trăm sang centiliters
Nó giống như phòng thí nghiệm khoa học với nhãn cầu khum trong xi lanh chia độ

Họ cũng đã tập hợp một biểu đồ chuyển đổi đẹp mắt để dễ dàng chuyển đổi tỷ lệ phần trăm thành mililit. Nó giống như đang ở trong phòng thí nghiệm khoa học, nhưng thú vị hơn nhiều. Khi chúng tôi quyết định loại hỗn hợp mà chúng tôi muốn thử, chúng tôi viết ra tỷ lệ phần trăm trên vị trí của mình và sau đó đổ đầy xi lanh chia độ bằng centiliters tương đương của Merlot và Cabernet cho hỗn hợp của chúng tôi. Sau đó, chúng tôi nếm thử sự pha trộn và điều chỉnh theo sở thích của bạn.

Nó thực sự tuyệt vời và bạn không nhận ra một loại rượu có thể khác biệt như thế nào chỉ vì sự pha trộn. Một chút quá nhiều Cabernet và đột nhiên nó hơi quá tannic.

Bạn thậm chí đóng nút chai, đóng nắp và dán nhãn cho chai của mình

Hài lòng với sự pha trộn của mình, sau đó chúng tôi sử dụng biểu đồ chuyển đổi và một xi lanh chia độ lớn hơn nhiều để pha đủ rượu cho chai của chính chúng tôi mà chúng tôi sẽ mang về nhà. Sau khi rót vào chai, bạn dùng máy để đóng nút chai. Một chiếc máy khác bịt kín nắp trên nút chai. Và cuối cùng, bạn có thể đặt tên cho Cuvée của mình và tạo nhãn cho chai trên máy tính. Máy in nhãn sẽ nhanh chóng nhả nhãn ra và bước cuối cùng là đặt nhãn trước và sau của bạn càng thẳng càng tốt. Nó khó hơn một chút so với những gì bạn mong đợi, đặc biệt là sau khi nếm thử tất cả các hỗn hợp khác nhau của bạn.

Chúng tôi đã kết thúc với Cuvée Luxe Adventure Traveller với sự pha trộn của 37% Merlot và 63% Cabernet. Nó có thể già đi một chút trong chai để hỗn hợp kết hợp với nhau, nhưng Cuvée của bạn không phải là thứ bạn nên giữ trong 5-10 năm hoặc lâu hơn. Để làm được điều đó, bạn có thể mua một ít Château Fombrauge Saint-Émilion Grand Cru Classé trong cửa hàng.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quý khách đã đủ 18 tuổi chưa?