Giới thiệu
Giỏ hàng (0) Đóng

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Trang chủ Bài viết Vang cho người bắt đầu Một chai rượu vang đã mở lắp để được bao lâu?

Một chai rượu vang đã mở lắp để được bao lâu?

Rượu vang để được bao lâu sau khi mở nắp và rượu có bị hỏng không?

Hầu hết các loại rượu vang chỉ để được khoảng 3–5 ngày trước khi chúng bắt đầu hỏng. Tất nhiên, điều này phụ thuộc rất nhiều vào loại rượu! Hãy cùng Wine Zone tìm hiểu thêm về điều này dưới đây.

Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng, rượu “hư” thực chất chỉ là giấm nên sẽ không gây hại cho bạn. Đây là thời gian sử dụng của các loại rượu khác nhau.

Rượu vang sủi

Bảo quản trong tủ lạnh 1–3 ngày với nút đậy rượu vang sủi. Rượu vang sủi sẽ nhanh chóng mất đi lượng cacbonat sau khi mở. Rượu vang sủi theo phương pháp truyền thống, chẳng hạn như Cava hoặc Champagne, sẽ để được lâu hơn một chút so với rượu vang sủi theo phương pháp thùng như Prosecco. Các loại rượu vang theo phương pháp truyền thống có nhiều áp suất khí quyển hơn (nhiều bong bóng hơn) khi chúng được đóng chai, đó là lý do tại sao chúng có xu hướng để được lâu hơn.

Rượu vang trắng nhạt, trắng ngọt và vang hồng

Để trong tủ lạnh có nút chai 5–7 ngày Hầu hết các loại rượu vang trắng và hồng nhạt sẽ có thể uống được tối đa một tuần khi bảo quản trong tủ lạnh của bạn. Bạn sẽ nhận thấy hương vị sẽ thay đổi một cách tinh tế sau ngày đầu tiên do rượu bị oxy hóa. Đặc tính trái cây tổng thể của rượu thường sẽ giảm đi, trở nên kém sôi động hơn.

Rượu vang trắng nguyên chất

Bảo quản trong tủ lạnh 3–5 ngày với nút chai Rượu vang trắng đậm đặc, như Chardonnay và Viognier ủ trong gỗ sồi, có xu hướng oxy hóa nhanh hơn vì chúng nhận được nhiều oxy hơn trong quá trình lão hóa trước khi đóng chai. Hãy chắc chắn luôn giữ chúng trong nút chai và trong tủ lạnh. Nếu bạn uống nhiều loại rượu này thì đầu tư vào nắp chân không là một ý tưởng thực sự thông minh.

Rượu vang đỏ

3–5 ngày ở nơi tối mát với nút chai Rượu vang đỏ càng có nhiều tannin và axit thì rượu có xu hướng để được lâu hơn sau khi mở. Vì vậy, một loại rượu có màu đỏ nhạt với rất ít tannin, chẳng hạn như Pinot Noir, sẽ không tồn tại được lâu như một loại rượu có màu đỏ đậm như Petite Sirah. Một số loại rượu thậm chí sẽ ngon hơn sau ngày đầu tiên mở nắp. Bảo quản rượu vang đỏ đã mở nắp trong tủ lạnh hoặc nơi tối, mát mẻ sau khi mở nắp. Nếu bạn không có máy làm lạnh, tốt nhất bạn nên để rượu trong tủ lạnh hơn là để rượu trong phòng có nhiệt độ 21°C

Rượu tăng cường

28 ngày ở nơi tối mát với nút chai Các loại rượu mạnh như Port, Sherry và Marsala có thời hạn sử dụng rất dài do có thêm rượu mạnh. Mặc dù những loại rượu này trông thật tuyệt vời khi được trưng bày trên kệ cao nhưng chúng sẽ mất đi hương vị sống động nhanh hơn khi tiếp xúc với ánh sáng và nhiệt. Những loại rượu duy nhất có thể giữ được mãi mãi khi mở nắp là Madeira và Marsala – chúng đã bị oxy hóa và nấu chín! Bạn biết đấy, rượu tráng miệng càng ngọt thì thời gian mở càng lâu. Các quy tắc dựa trên nhiệt độ tương tự cũng được áp dụng ở đây: tốt nhất nên bảo quản chúng trong tủ lạnh.

Rượu vang bịch/hộp

Bảo quản trong tủ lạnh 2–3 tuần (rượu vang đỏ và trắng).Rượu vang bịch là một lựa chọn tuyệt vời cho những người uống rượu hàng ngày, vì túi là môi trường kỵ khí. Một số nhà sản xuất thậm chí còn có những loại rượu hộp có hương vị khá tốt mà không có bất kỳ sai sót nào. Tuy nhiên, bạn sẽ không muốn giữ những loại rượu này lâu hơn một tháng vì rượu đóng hộp có ngày hết hạn do các quy định về thực phẩm bảo quản trong nhựa.

Bài liên quan

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Hotline

Demo Description


Introducing your First Popup.
Customize text and design to perfectly suit your needs and preferences.

This will close in 0 seconds

Here can be your custom HTML or Shortcode

This will close in 20 seconds

Quý khách đã đủ 18 tuổi chưa?