Giới thiệu
Giỏ hàng (0) Đóng

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Trang chủ Bài viết Vang huyền thoại Sự Khác Nhau Giữa Rượu Vang Barbaresco Và Rượu Vang Barolo

Sự Khác Nhau Giữa Rượu Vang Barbaresco Và Rượu Vang Barolo

Hiện nay, Barolo DOCG và Barbaresco DOCG đều được làm từ nho nebbiolo, được biết đến với khả năng tạo ra một số loại rượu vang khá đậm đà và có hương vị đậm đà. Nhưng mặc dù chúng có chung một loại nho, hai loại rượu này chắc chắn không giống nhau. Sau đây là ba điểm khác biệt cần biết.

  1. Vị Trí

Trước hết, chúng ta đang nói đến hai nơi khác nhau. Barolo đến từ khoảng 11 ngôi làng ở phía tây nam Alba ở độ cao cao hơn một chút, trong khi Barbaresco đến từ chỉ bốn ngôi làng ở phía đông bắc Alba và độ cao thấp hơn một chút. Vì vậy, ngay từ đầu, chúng ta đang nói đến một số terroir khác nhau.

Và terroir đó chắc chắn tạo nên sự khác biệt. Nebbiolo được trồng ở Barolo chín chậm hơn do độ cao, do đó rượu thường có nhiều hương thơm và hương hoa hơn. Barbaresco, với độ cao thấp hơn, có thể chín nebbiolo nhanh hơn, tạo ra rượu có nhiều hương trái cây hơn nhưng ít hương thơm hơn một chút.

2. Sự Lão Hóa

Đây là điều quan trọng khác; cả hai loại rượu này đều cần phải ủ lâu để độ chua và tannin của chúng mềm đi. Barolo DOCG phải được ủ ít nhất ba năm trước khi có thể được bán ra, với ít nhất mười tám tháng trong thùng gỗ sồi. Barbaresco DOCG cần tối thiểu hai năm, với ít nhất chín tháng trong thùng gỗ sồi. Và bạn thường sẽ thấy điều này được phản ánh trong mức giá, với Barolo thường có giá cao hơn.

Barolo 3 năm

Barolo Riserva 5 năm

Barbaresco 2 năm

Barbaresco Riserva 4 năm

3. Nếm

Cả Barolo DOCG và Barbaresco DOCG đều là những loại rượu vang có độ phức tạp tuyệt vời, thường có rất nhiều hương vị để khám phá, từ hương hoa hồng và hoa khô đến hương nam việt quất, anh đào chua, thuốc lá, da thuộc và tuyết tùng, với hương nấm và sàn rừng ẩm ướt trong những chai rượu lâu năm.

Đây là những gì chia tách chúng, xét theo terroir – Barbaresco có lẽ có nhiều trái cây hơn một chút nếu đó là sở thích của bạn, trong khi Barolo mang lại hương hoa và sự phức tạp lâu năm do thời gian ủ trong nhà máy rượu. Tuy nhiên, bất kể sở thích của bạn là gì, cả Barolo và Barbaresco đều là những loại rượu tuyệt vời mà bất kỳ người tự trọng nào cũng nên thử ít nhất một lần để xem chúng là gì.

Vậy là bạn đã biết những điểm khác biệt chính giữa Barolo và Barbaresco, nhưng nếu bạn chưa sẵn sàng về mức giá thì cũng có loại nebbiolo “Langhe” từ vùng này nữa; chúng có thể có nhiều hương vị trái cây hơn vì chúng không được ủ lâu và không được thiết kế để phức tạp như vậy. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để uống trẻ hơn và tươi hơn để tham khảo hương vị nebbiolo từ vùng này là gì trước khi bạn quyết định thử một chai Barolo hoặc Barbaresco , thì rượu vang “Langhe” là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Bài liên quan

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Hotline

Demo Description


Introducing your First Popup.
Customize text and design to perfectly suit your needs and preferences.

This will close in 0 seconds

Here can be your custom HTML or Shortcode

This will close in 20 seconds

Quý khách đã đủ 18 tuổi chưa?