Giới thiệu
Cart (0) Close

No products in the cart.

Home Bài viết Vang cho người bắt đầu 6 Đặc điểm của loại rượu vang tốt cho sức khỏe

6 Đặc điểm của loại rượu vang tốt cho sức khỏe

Rượu vang đỏ có tốt hơn rượu vang trắng không? Rượu già có ngon hơn rượu non không? Và loại rượu nào là loại rượu “lành mạnh nhất” trong số đó? Hãy cùng Wine Zone tìm hiểu ở bài viết dưới đây

6 đặc điểm của loại rượu tốt cho sức khỏe nhất thế giới

Có một số khía cạnh của rượu vang khiến một số loại rượu trở nên “tốt cho sức khỏe” hơn những loại khác. Ví dụ: nồng độ cồn là một đặc điểm chính mà bạn nên biết và chúng tôi rất muốn nói với bạn rằng không phải nồng độ cồn “càng cao càng tốt!”, trên thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Tất nhiên, thấp là thấp như thế nào? Chúng ta hãy cùng điểm qua 6 đặc điểm của rượu vang và lợi ích của chúng.

1.Rượu vang có nồng độ cồn thấp

Loại rượu vang có nồng độ cồn thấp sẽ tốt cho sức khỏe hơn. Loại rượu có nồng độ cao khi uống sẽ làm cho người ta nhanh rơi vào trạng thái bị “say” hơn so với loại rượu có nồng độ cồn thấp.

2.Rượu vang đỏ đậm

Anthocyanin là chất màu đỏ và chất chống oxy hóa được tìm thấy trong nhiều loại thực vật, từ hoa lan đến quả việt quất và nho làm rượu vang đỏ. Tất nhiên, không phải tất cả các loại rượu vang đỏ đều như nhau, một số loại có nhiều anthocyanin hơn những loại khác.

Ví dụ về loại rượu vang có hàm lượng Anthocyanin thấp

  • Pinot Noir
  • Zinfandel
  • Gamay Noir
  • Grenache
  • Merlot

Ví dụ về loại rượu vang có hàm lượng Anthocyanin cao

  • Petite Sirah
  • Tannat
  • Sagrantino
  • Touriga Nacional
  • Aglianico

3. Rượu có hàm lượng tannin cao

Tannin là chất đắng(chát) trong rượu khi uống rượu vào trong miệng có cảm giác 2 bên má dính vào răng, chất này cũng thường thấy trong trà hoặc vỏ quả óc chó. Tannin là một loại flavonoid mạnh , là một loại chất chống oxy hóa, có trong vỏ nho, hạt nho và thùng gỗ sồi .

4. Rượu không đường( rượu khô)

Loại rượu không có đường hoặc chứa rất ít sẽ luôn tốt cho sức khỏe.

5.Loại rượu vang trẻ

6. Rượu vang có độ axit cao

Một nhóm các nhà khoa học nghiên cứu nho Cabernet Sauvignon ở Brazil lưu ý rằng anthocyanin dường như ổn định nhất ở mức độ pH thấp (độ axit cao). Nhân tiện, các loại rượu vang ổn định nhất có độ pH ở mức hoặc dưới 3,2, độ pH này có tính axit khá cao đối với rượu vang đỏ. Tuy nhiên, con người dường như hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn khi cơ thể họ có tính bazơ (hay còn gọi là kiềm hoặc axit thấp hơn).

Related Post

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Hotline

Demo Description


Introducing your First Popup.
Customize text and design to perfectly suit your needs and preferences.

This will close in 0 seconds

Here can be your custom HTML or Shortcode

This will close in 20 seconds

Quý khách đã đủ 18 tuổi chưa?