Giới thiệu
Giỏ hàng (0) Đóng

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Trang chủ Bài viết Văn hóa thưởng thức RƯỢU VANG ĐỎ CÓ THỂ KẾT HỢP VỚI CÁ HỒI KHÔNG?

RƯỢU VANG ĐỎ CÓ THỂ KẾT HỢP VỚI CÁ HỒI KHÔNG?

Nói đến cá Hồi chúng ta thường biết đến với món ăn nổi tiếng Sashimi có nguồn gốc từ nhật bản và đây là món ăn kết hợp với rượu vang trắng rất tuyệt vời như rượu vang tráng chardonnay, Cabernet sauvignon…

Mặc dù Cá Hồi thuộc về dòng hải sản nhưng với những thức chế biến dưới đây thì không phải cá hồi chỉ thích hợp với mỗi rượu vang trắng mà chúng ta vẫn có thế kết hợp nó cùng với rượu vang đỏ. Một số loại rượu vang đỏ có thể kết hợp với các loại cá đậm đà, giống bít tết như Cá hồi. Đây là mẹo: tìm loại rượu vang đỏ có hàm lượng tannin thấp để giữ cho rượu vang kết hợp không có vị kim loại. Một vài ví dụ về điều này bao gồm hỗn hợp Valpolicella (hỗn hợp chủ yếu là nho Corvina), Gamay (được gọi là Beaujolais ở Pháp), Prieto Picudo (từ Tây Ban Nha) và Lambrusco (một loại rượu có màu đỏ sủi bọt từ Ý).

Cá hồi nướng sốt kem húng tây

Cá hồi nướng sốt kem

Một cách chế biến cá hồi rất cổ điển là món được rán hoặc luộc hoàn hảo và phủ một thứ gì đó dạng kem, chanh và thảo mộc. Nước sốt cho phong cách này bao gồm sốt béarnaise, sốt kem chanh thì là, thì là và sốt sữa chua dưa chuột hoặc sốt kem cải ngựa và nụ bạch hoa.

Thử

Chardonnay ủ bằng gỗ sồi

Sémillon Úc

Hỗn hợp Trebbiano từ Sicily

Khí hậu ấm áp Sauvignon Blanc (như Napa)

Grüner Veltliner (nhẹ hơn, phù hợp với thảo dược hơn)

Vermentino ủ gỗ sồi từ Tuscany

naotake-murayama-cá hồi-giòn-da

Cá hồi da giòn

Kết cấu giống như bít tết và độ bong tróc của Cá hồi tỏa sáng với cách chế biến này. Trong phương pháp này, da được vắt khô, sau đó Cá hồi được sơ chế trên chảo nóng với mặt da bằng dầu thực vật úp xuống. Nó sẽ có nhiều thịt và có kết cấu mịn hoàn hảo.

Thử

Garnacha/Grenache Rosé(Tavel là một ví dụ điển hình)

Beaujolais (màu đỏ nhạt làm từ nho Gamay)

Hỗn hợp Valpolicella

Carignan

Cá hồi xông khói

Một phong cách cá hồi đậm đà hiếm khi chỉ được phục vụ riêng và được yêu thích trong bữa sáng, trên bánh mì nướng (có thể với bơ) hoặc ăn kèm với bánh mì tròn, phô mai kem và nụ bạch hoa mặn. Bí quyết để kết hợp phương pháp chuẩn bị này là một loại rượu có đủ độ chua và hương vị bùng nổ để bổ sung cho vị mặn-tanh. Bạn sẽ thích nó với rượu vang hồng đậm hoặc rượu sủi tăm.

Thử

Rượu vang hồng sủi bọt

Rượu vang Rosé táo bạo hơn

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quý khách đã đủ 18 tuổi chưa?