Giới thiệu
Giỏ hàng (0) Đóng

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Trang chủ Bài viết Văn hóa thưởng thức Bạn cần tủ lạnh đựng rượu một vùng hay hai vùng nhiệt độ?

Bạn cần tủ lạnh đựng rượu một vùng hay hai vùng nhiệt độ?

Có một quan niệm sai lầm lớn trong thế giới rượu vang rằng các loại rượu vang trắng và đỏ nên được bảo quản ở nhiệt độ khác nhau. Thực tế của vấn đề là tất cả các loại rượu vang (đỏ, trắng, sủi bọt, rượu mạnh, v.v.) nên được bảo quản và ủ ở nhiệt độ từ 12-16 độ C. Điều khác nhau giữa tất cả chúng là nhiệt độ phục vụ của chúng.

Rượu vang trắng nên được phục vụ ở nhiệt độ từ 7-9 độ C — tùy thuộc vào loại rượu — và rượu vang đỏ nên được phục vụ ở nhiệt độ từ 16-18 độ C. Nguyên tắc chung là rượu càng nhẹ thì nên phục vụ càng lạnh. Rượu càng đậm thì nên phục vụ càng ấm.

Vậy loại tủ bảo quản rượu nào phù hợp với bạn? Nó thực sự xoay quanh câu hỏi này: Bạn đang sử dụng máy làm mát rượu của mình để phục vụ, bảo quản hay cả hai? Hãy xem xét sự khác biệt giữa tủ làm mát rượu một vùng và tủ làm mát rượu hai vùng nhiệt độ để giúp bạn xác định lựa chọn tốt nhất của mình.

Tủ lạnh đựng rượu một vùng nhiệt độ là gì?

Tủ lạnh đựng rượu một vùng nhiệt độ là loại tủ chỉ có một ngăn bảo quản được kiểm soát nhiệt độ. Điều này có nghĩa là toàn bộ tủ được giữ ở cùng nhiệt độ. Máy làm mát nhiệt độ đơn được thiết kế cho một loại rượu. Nếu bạn phục vụ đồng thời rượu vang đỏ và rượu vang trắng, bạn sẽ cần bộ phận thứ hai để phục vụ cả hai loại rượu ở nhiệt độ lý tưởng.

Tủ lạnh đựng rượu hai vùng nhiệt độ là gì?

Tủ lạnh bảo quản rượu vang hai vùng được thiết kế với hai ngăn được điều khiển nhiệt độ độc lập. Điều này có nghĩa là bạn có thể bảo quản rượu vang trắng và rượu vang đỏ trong cùng một tủ, mỗi loại ở nhiệt độ phục vụ lý tưởng. Bộ làm mát vùng kép cho phép bạn có một khu vực phục vụ rượu vang trắng, cùng với một khu vực bổ sung mà bạn có thể sử dụng để bảo quản hoặc phục vụ rượu vang đỏ. Tủ lạnh đựng rượu hai vùng cũng rất phổ biến để bảo quản và ủ rượu đồng thời. Người yêu rượu vang có ​​thể sử dụng một phần của thiết bị để phục vụ và phần còn lại để lưu trữ lâu dài.

Loại tủ lạnh đựng rượu nào tốt nhất cho bạn?

Nếu bạn có một bộ sưu tập rượu vang phong phú (hoặc dự định có một bộ sưu tập), tủ lạnh đựng rượu hai ngăn là một lựa chọn lý tưởng. Các đơn vị vùng kép linh hoạt hơn nhiều, với khả năng chứa và phục vụ cả rượu vang đỏ và trắng cùng một lúc. Với bộ làm mát vùng kép, bạn cũng có thể bảo quản rượu vang sủi trong cùng một thiết bị. Những người uống rượu thích tổ chức các buổi thử rượu hoặc thường xuyên chiêu đãi khách sẽ được hưởng lợi từ tính linh hoạt bổ sung của khu vực kép.

Mặt khác, các đơn vị nhiệt độ duy nhất mang lại những lợi ích riêng. Một số người uống rượu bình thường chỉ thưởng thức rượu vang đỏ hoặc trắng và không cần phân chia khu vực. Và những nhà sưu tập nghiêm túc sẽ được hưởng lợi từ việc có một hầm rượu chuyên dụng để ủ rượu của họ. Nếu bạn chỉ quan tâm chủ yếu đến rượu vang đỏ hoặc trắng, bộ làm mát ở một nhiệt độ sẽ hoạt động tốt.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quý khách đã đủ 18 tuổi chưa?