Giới thiệu
Giỏ hàng (0) Đóng

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Trang chủ Bài viết Văn hóa thưởng thức Bạn Đã Biết Cách Mở Chai Sparkling Như Thế Nào là An Toàn Chưa?

Bạn Đã Biết Cách Mở Chai Sparkling Như Thế Nào là An Toàn Chưa?

Sparkling wine hay còn được gọi là rượu vang sủi việc mở rượu để thưởng thức cũng có sự khác biệt so với các loại rượu vang thông thường khác. Nó vừa chị tác động của chúng ta nhưng bản thân nội tại nó cũng có dòng khí nén giúp đẩy nút chai ra dễ dàng hơn. Chính vì lẽ đó khi mở chúng ta cần cẩn thận để dễ dàng mở được nút mà không gây ra sự cố gì.

Cách mở nút chai rượu Sparkling

Bước 1: Loại bỏ giấy bạc

Trước hết, hãy cẩn thận tháo giấy bạc và mõm dây ra khỏi chai đã ướp lạnh của bạn, giữ nó hướng ra xa bạn và những người xung quanh. Điều quan trọng là phải giữ ngón tay cái của bạn ở trên nút chai và bàn tay của bạn quanh nắp để bạn có thể cầm tốt nhất có thể trong trường hợp áp lực đột ngột đẩy nút chai ra sớm!

Bước 2: Nghiêng nó

Nghiêng chai một góc khoảng 30 độ, luôn giữ tay trên nút chai (vì với những chai có khí nén mạnh hoặc những chai mới trải qua quá trình di chuyển sẽ dễ dàng bật nút). Chúng tôi khuyên bạn nên đặt góc này vì đây là tư thế thoải mái để hầu hết mọi người giữ chặt chai trong khi tháo nút chai.

Bước 3: Xoắn nó

Một tay đặt trên chai, tay kia vẫn giữ nút chai, vặn chai thật chắc và từ từ. Đừng vặn nút chai! Tiếp tục làm cho đến khi bạn cảm thấy áp lực giảm bớt và nút chai bắt đầu lỏng ra và bật ra khỏi tay bạn.

Bước 4: Dễ dàng lấy ra và đổ

Giữ nút chai khi nó từ từ thoát ra khỏi chai và với sự chuyển đổi suôn sẻ, nút chai sẽ bật ra nhẹ nhàng cùng với toàn bộ rượu sủi tăm còn sót lại trong chai. Bây giờ bạn đã sẵn sàng phục vụ Sparkling đã được làm lạnh hoàn hảo (và được mở một cách chuyên nghiệp) và tận hưởng!

Những lưu ý khi mở rượu vang Sparkling

Việc làm lạnh rượu vang sủi không chỉ giúp rượu có vị ngon hơn rất nhiều mà khả năng nút chai khi bật ra sẽ giảm độ mạnh.

Ly Flute glasses là tốt nhất để phục vụ rượu vang sủi vì hình dạng ly buộc các bong bóng và hương thơm di chuyển qua một lượng rượu lớn hơn và đậm đà hơn trước khi chạm tới mũi bạn trên bề mặt ly.

Để mở chai của bạn như một người sành rượu thực sự, nút chai phải tạo ra một tiếng phịch nhỏ khi lấy ra chứ không phải một tiếng nổ lớn!

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quý khách đã đủ 18 tuổi chưa?