Giới thiệu
Giỏ hàng (0) Đóng

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Trang chủ Bài viết Văn hóa thưởng thức Rượu Vang Không Độ Là Gì? Và Nó Được Sản Xuất Như Thế Nào?

Rượu Vang Không Độ Là Gì? Và Nó Được Sản Xuất Như Thế Nào?

Rượu vang không độ là gì?

Rượu vang không độ hay rượu vang Không cồn, hoặc không chứa cồn, chính xác là rượu có chứa ít hoặc không chứa cồn. Nó có hương vị và chất tương tự với rượu vang có cồn cùng quy trình sản xuát chỉ cần không có cồn.

Tuy nhiên, cũng giống như bia không cồn, rượu không cồn vẫn có thể chứa một lượng nhỏ cồn. Vì lý do này, nếu bạn đang cố gắng tránh uống rượu hoàn toàn, bạn cũng có thể muốn tránh uống rượu không cồn. Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng cắt giảm lượng rượu tiêu thụ vì lý do sức khỏe hoặc mang thai, rượu không cồn có thể là một lựa chọn thay thế phù hợp với mức độ vừa phải.

Phương pháp sản xuất rượu vang không cồn:

Rượu vang không độ bắt đầu cuộc đời của nó như một loại rượu thông thường.

Nho được thu hoạch, ép, ép lấy nước từ vỏ (nếu có – lưu ý rượu vang đỏ và cam được lên men trên vỏ) và lên men. Trong quá trình lên men, đường được chuyển hóa thành rượu, các hợp chất hương thơm và hương vị được tích hợp, tannin và màu sắc được chiết xuất. Trải qua tất cả quá trình này nó được gọi là rượu vang.

Sau quá trình lên men rượu vang cần phải trải qua bước khử cồn để trở thành rượu vang không cồn.

Các phương pháp khử cồn:

Chưng cất chân không – Nhiệt độ cao có thể làm hỏng nghiêm trọng các hợp chất hương vị và mùi thơm. Với phương pháp chưng cất chân không (chưng cất được tiến hành trong buồng chân không), nhiệt lượng cần thiết để loại bỏ rượu thấp hơn đáng kể, do đó ít gây hư hại đến hương vị và mùi thơm. Tuy nhiên, hầu hết các hợp chất hương thơm tinh tế hơn đều bay hơi cùng với rượu bay hơi.

Thẩm thấu ngược – Trên thực tế, đây là một quá trình lọc kết hợp sau đó là chưng cất. Đầu tiên, các hợp chất thơm và phenolic được lọc một cách hiệu quả để tạo ra rượu cô đặc. Rượu sau đó được chưng cất từ ​​​​chất lỏng. Cuối cùng, nước (tức là chất lỏng đã được loại bỏ rượu) được thêm trở lại vào rượu cô đặc.

Rượu vang không chứa cồn được sản xuất thông qua việc loại bỏ cồn khỏi rượu vang cơ bản, như đã mô tả ở trên, từ quá trình lên men rượu của nước nho. Không nên nhầm lẫn nó với các loại đồ uống không chứa cồn khác, đặc biệt là nước ép nho tươi (tức là chưa lên men).

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quý khách đã đủ 18 tuổi chưa?