Giới thiệu
Giỏ hàng (0) Đóng

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Trang chủ Bài viết Văn hóa thưởng thức Thang Đo Độ Ngọt Của Rượu Champagne

Thang Đo Độ Ngọt Của Rượu Champagne

Khi đi mua rượu champagne tại của hàng lớn hoặc siêu chúng ta thường thấy các chai champagne rượu có hình dạng kích thước giống nhau làm chúng ta bối rối khôgn biết chúng khác nhau ở điểm gì để chọn mua. Trong bài viết này mọi người có thể sử dụng thang đo độ ngọt để chọn loại phù hợp với khẩu vị.

Brut Nature 0-3 g/L đường dư (RS)

(còn gọi là Brut Zero) 0-2 calo và tối đa 0,15 carbs với tổng số 91–93 calo mỗi 5 oz (~ 150 ml) khẩu phần rượu vang sủi 12% ABV.

Extra Brut 0-6 g/L RS

0-6 calo và lên tới 0,9 carbs mỗi khẩu phần (~150 ml). Tổng cộng có 91–96 calo mỗi khẩu phần rượu vang sủi 12% ABV.

Brut 0-12 g/L RS

0-7 calo và lên tới 1,8 carbs mỗi khẩu phần (~150 ml). Tổng cộng có 91–98 calo mỗi khẩu phần rượu vang sủi 12% ABV.

Extr dry 12-17 g/L RS

7-10 calo và 1,8–2,6 carbs mỗi khẩu phần (~150 ml). Tổng cộng có 98–101 calo mỗi khẩu phần rượu vang sủi 12% ABV.

Dry 17-32 g/L RS

(còn gọi là Secco) 10-19 calo và 2,6–4,8 carbs mỗi khẩu phần (~150 ml). Tổng cộng có 101–111 calo mỗi khẩu phần rượu vang sủi 12% ABV.

Demi-Sec 32-50 g/L RS

19-30 calo và 4,8–7,5 carbs mỗi khẩu phần (~150 ml). Tổng cộng có 111–121 calo mỗi khẩu phần rượu vang sủi 12% ABV.

Doux 50+ g/L RS

Hơn 30 calo và hơn 7,5 carbs trong mỗi khẩu phần (~150 ml). Hơn 121 calo mỗi khẩu phần rượu vang sủi 12% ABV.

Brut có nhiều khoảng trống về vị ngọt, trong khi Extra Brut và Brut Nature tập trung vào hàm lượng đường. Vì vậy, nếu bạn muốn giữ nó khô ráo, hãy chọn Extra Brut hoặc Brut Nature nếu có.

Vị ngọt của Champagne đến từ đâu?

  • thuật ngữ “Brut” chỉ đơn giản là mức độ ngọt ngào trong rượu vang sủi. Vị ngọt đến từ một bước trong quy trình sản xuất rượu Champagne được gọi là “liqueur d’expedition”, trong đó các nhà sản xuất thêm một lượng nhỏ kèm nho (hoặc đường) trước khi đóng nút chai. Vì rượu vang sủi có tính axit cao nên mục đích của việc thêm vị ngọt là để giảm bớt vị chua trong rượu.
  • Hãy nghĩ nó giống như thêm một chút đường vào cà phê để “làm tròn” hương vị.
  • Theo thời gian, các nhà sản xuất rượu vang sủi nhận ra rằng sở thích về vị ngọt của mọi người rất đa dạng và đây là lý do tại sao có một số lựa chọn: Brut Nature không thêm đường và Doux có vị ngọt!

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quý khách đã đủ 18 tuổi chưa?

Vui lòng để lại thông tin bên dưới.