Giới thiệu
Giỏ hàng (0) Đóng

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Trang chủ Bài viết Vang huyền thoại VALPOLICELLA RIPASSO Một Loại Rượu Vang Đặc Biệt Từ Vùng Veneto, Italy

VALPOLICELLA RIPASSO Một Loại Rượu Vang Đặc Biệt Từ Vùng Veneto, Italy

Ripasso là một kỹ thuật làm rượu vang cổ xưa được sử dụng trong nhiều thế kỷ tại các nhà máy rượu vang Valpolicella và hiện nay trở nên rất phổ biến trong giới những người đam mê rượu vang. Ripasso , đôi khi còn được gọi là lên men kép , là một phương pháp được sử dụng để tạo thêm cấu trúc, độ đậm đà và hương vị cho rượu vang Valpolicella cơ bản .

Vào mùa thu, sau khi thu hoạch, những trái nho được chọn để làm rượu Amarone và Recioto sẽ được giữ trên gác xép phía trên các nhà máy rượu để phơi khô trong bốn tháng.

Mặt khác, tất cả các loại nho khác đều được ép và lên men để làm ra loại rượu vang Valpolicella Classico cơ bản.

Vào cuối tháng 1, đầu tháng 2, nho bán khô để làm Amarone và Recioto được ép và lên men cùng với vỏ nho. Sau quá trình lên men tiếp xúc lâu với vỏ nho, vỏ nho được loại bỏ và rượu được lưu trữ để ủ.

Rượu vang Valpolicella cơ bản đã được lên men vào mùa thu sau đó được đặt lên lớp vỏ Recioto và Amarone này, vẫn còn đầy đường chưa lên men, bắt đầu quá trình lên men thứ hai. Lớp vỏ này vẫn chứa các hợp chất thơm, tannin, v.v. nhờ quá trình lên men thứ hai, ngắn này được chuyển sang rượu vang Valpolicella đơn giản. Ripasso là một từ tiếng Ý có nghĩa là “xem lại”, “xem lại lần nữa”.

Valpolicella Superiore Ripassois thường được gọi là “người đàn ông nghèo Amarone” hoặc “em bé Amarone”. Bỏ qua những cách đơn giản hóa, thực tế đây là loại rượu nằm giữa Valpolicella và Amarone đơn giản và dễ uống hơn. Do đó, tất cả các đặc điểm của Amarone đều có trong Valpolicella Ripasso nhưng ít đậm đặc và mạnh mẽ hơn: màu sắc, hương thơm, mùi hương, v.v.

Trong những năm gần đây, một số nhà sản xuất đã tạo ra Ripassos đậm đặc và mạnh mẽ đến mức có thể bị nhầm lẫn với Amarone. Câu chuyện về Ripasso của nhà máy rượu Buglioni đã trở nên nổi tiếng khi trong một buổi nếm thử mù, nó được phân loại là Amarone. Khi người pha chế rượu phát hiện ra sự thật, ông đã nói rằng loại rượu đó là rượu nói dối. Sau đó, nhà máy rượu quyết định gọi Ripasso của mình là “Il Bugiardo”: Kẻ nói dối.

Bài liên quan

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Hotline

Demo Description


Introducing your First Popup.
Customize text and design to perfectly suit your needs and preferences.

This will close in 0 seconds

Here can be your custom HTML or Shortcode

This will close in 20 seconds

Quý khách đã đủ 18 tuổi chưa?