Giới thiệu
Giỏ hàng (0) Đóng

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Trang chủ Bài viết Văn hóa thưởng thức Rượu Vang Champagne Vintage Và Non-Vintage Khác Nhau Như Thế Nào?

Rượu Vang Champagne Vintage Và Non-Vintage Khác Nhau Như Thế Nào?

Khi nói đến Champagne, có năm điều quan trọng cần hiểu và bạn sẽ tìm thấy từng điều đó trên nhãn.

Mức độ đường – Độ ngọt

Phong Cách – Nho

Tuổi – Cấu trúc/Chiều sâu

Cru – Chất lượng

Nhà sản xuất – Identity / Terroir

Từ những điều yêu cầu trên, chúng ta có thể đưa ra lựa chọn tốt hơn khi quyết định loại rượu Champagne mà chúng ta sẽ thưởng thức. Mặc dù mỗi yếu tố quyết định một yếu tố quan trọng trong quá trình sản xuất rượu Champagne, cũng như với hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, yếu tố quyết định cũng sẽ là ngân sách của chúng ta.

Champagne Non-Vintage: Hơn 90% sản lượng Champagne được sản xuất dưới danh hiệu này. Nguyên nhân là do nước nho được sử dụng (hỗn hợp) được lấy từ nhiều năm. Các nhà sản xuất rượu sẽ dự trữ hỗn hợp (dự trữ) tại nhà máy rượu của họ để họ có thể sản xuất rượu Champagne đặc trưng mà người tiêu dùng đã quen và cũng để bảo vệ họ trước những năm chất lượng / số lượng nho hái kém.

Champagne Vintage:  Loại rượu hiếm hơn nhiều trong sản xuất Champagne và điều đó đơn giản có nghĩa là nước ép nho được thu hoạch để làm rượu chỉ trong một năm là nho có chất lượng tốt và năm đó được đánh dấu trên nhãn.

Champagne Non-Vintage: nhìn chung sẽ rẻ hơn và được khuyến khích uống khi còn trẻ (thường là tối đa ba năm kể từ khi phát hành). Rượu sâm panh này phải ủ ít nhất 15 tháng theo yêu cầu của luật tên gọi.

Champagne Vintage: sẽ được coi là nhãn hiệu cao cấp của nhà máy rượu, chỉ được phát hành vào những năm thu hoạch tốt nhất và đối với những người yêu thích Champagne, chúng rất được ưa chuộng vì chúng có thể chứa đựng những hương vị huyền diệu, đa dạng. Rượu sâm panh cổ điển sẽ được yêu cầu ủ tối thiểu 3 năm. Những bản phát hành này có thể được lưu giữ / lưu trữ trong vài năm và hầu hết sẽ được cải thiện cũng như tăng giá trị, nhiều loại được săn đón rất nhiều, chẳng hạn như các loại rượu cổ điển Dom Perignon.

Tại sao rượu Champagne Vintage lại đắt hơn? Champagne Vintage hiếm ở chỗ không phải năm nào chúng cũng được phát hành và khi có thì mức sản xuất ít hơn rất nhiều Champagne Non-Vintage. Nhà sản xuất rượu vang cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn trong việc sản xuất các loại rượu vang Champagne Vintage và mỗi lần tung ra sản phẩm mới sẽ là một trải nghiệm độc đáo đối với họ trong việc tạo ra loại rượu cuối cùng. Ngoài ra, thời gian bảo quản rượu Champagne Vintage lâu hơn so với với Champagne Non-Vintage yêu cầu pháp lý, như đã đề cập,

Rượu Champagne Vintage có ngon hơn rượu Champagne Non-Vintage không? Câu trả lời phổ biến nhất sẽ là có mặc dù chúng ta cũng phải hiểu mức chất lượng của Champagne. Mặc dù có thể chắc chắn rằng Champagne Non-Vintage có chất lượng tiêu chuẩn và Champagne Vintage có chất lượng cao hơn, nhưng điều đó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào Nhà sản xuất Champagne và nhà sản xuất rượu.

Bài liên quan

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quý khách đã đủ 18 tuổi chưa?