Giới thiệu
Giỏ hàng (0) Đóng

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Trang chủ Bài viết Văn hóa thưởng thức Rượu vang kết hợp với món Súp?

Rượu vang kết hợp với món Súp?

Có rất nhiều bài viết nói về những thách thức khi kết hợp súp với rượu vang. Đúng vậy, sự tương tác giữa rượu vang cùng với nước dùng, nước cốt và nguyên liệu trong món súp có thể khiến ngay cả những người sành ăn dày dạn kinh nghiệm cũng phải bối rối.

Nhưng bạn biết gì không? Việc kết hợp súp và rượu không quá khó. Trên thực tế, mọi việc khá đơn giản nếu bạn áp dụng các khái niệm cơ bản về kết hợp đồ ăn và rượu vang.

Kết hợp rượu vang với Súp

Món súp Chili Con Carne với Tempranillo

Món súp nồng nàn, cay nồng này yêu cầu một loại rượu có vị đậm đà không kém để đi cùng với nó. Đó là lý do tại sao chúng tôi chọn Tempranillo , cụ thể là Rioja Reserva (hoặc Gran Reserva, nếu bạn cảm thấy thích).

Tại sao? Các loại rượu vang Tempranillo đậm đà, bụi bặm từ Tây Ban Nha cung cấp đủ hương thơm và vị để tạo nên sự kết hợp hài hòa với món ăn. Khi thưởng thức kèm với ớt, nó thực sự sẽ làm cho rượu có hương vị trái cây hơn một chút (giống như quả anh đào và quả sung).

Lựa chọn thay thế kết hợp rượu ớt: Rượu vang sủi! Dù bạn có tin hay không, một chai Brut Cava tuyệt vời đến không ngờ. Vị chua, sủi bọt và vị đắng hòa quyện với ít phô mai cheddar rắc lên trên và làm cho toàn bộ hương vị trở nên béo ngậy hơn.

Thịt bò hầm với Carménère

Dày dặn, dịu dàng và quen thuộc, tất cả chúng ta đều chắc chắn đã quen với món súp thịt bò hầm vào một thời điểm nào đó trong mùa đông này. Mặc dù việc kết hợp với rượu vang đỏ đậm đà như Cabernet Sauvignon là điều phổ biến, nhưng thay vào đó, chúng tôi lại muốn áp dụng trường hợp này cho Carménère.

Tại sao? Trong khi Cabernet sauvignon cơ bản có thể rất thích hợp với món súp chứa đầy thịt bò và khoai tây, thì Carménère Chile cỡ vừa có thể bổ sung thêm hương vị cần thiết cho món ăn này.

Súp bánh Tortilla gà với Grüner Veltliner

Loại rượu nào có sức mạnh cắt đứt nước luộc gà, cà chua rang, ngô và ớt? Cuộc khảo sát cho biết: Một loại Grüner Veltliner chưa chín hẳn . Hương vị của vỏ chanh và hạt tiêu trắng, cũng như độ chua khiến nó trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời với món ăn tâm hồn của Mexico.

Không có Grüner? Hãy thử Sauvignon Blanc. Phong cách New Zealand mang đến hương vị chanh dây và ớt jalapeño , trong khi các phong cách của Thung lũng Loire đầy cỏ ( Sancerre, Pouilly-Fumé ) thực sự có thể làm nổi bật hương vị của tỏi và ngò.

Súp bí đỏ với Gewürztraminer

Đó chắc chắn là Gewürztraminer. Trong khi nhiều người không thích loại rượu trắng thơm, nửa ngọt này, thì hương quế, gừng và mật ong của nó kết hợp tuyệt vời với gia vị và kết cấu mượt mà của món súp này.

Tìm kiếm rượu Gewürz ngon: Mặc dù có rất nhiều mẫu có giá cả phải chăng trong siêu thị địa phương của bạn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên mua một chai Grand Cru từ Alsace hoặc một chai từ Trentino-Alto Adige của Ý (để có vị đắng giòn hơn). Chất lượng không gì có thể so sánh được và thậm chí còn tốt hơn nữa là giá cả rất thấp.

Súp đậu Hà Lan và bánh mỳ với rượu Riesling

Cho dù bạn thích nó loãng hay đặc như sương mù, chúng tôi đã chọn Riesling để kết hợp với món ăn đơn giản nhưng ngon miệng này. Trong khi ngày càng có nhiều người ca ngợi Dry Riesling , chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng những phong cách Pradikat cổ điển, khô khan hơn của Đức.

Món Nghêu New England với Muscadet

Đậm đà, chua và đôi khi cực kỳ mặn, Muscadet (hay còn gọi là Melon) là sự kết hợp vô song cho bữa tối gồm New England Clam Chowder và bánh quy hàu. Loại Muscadet ủ lâu năm đắt hơn một chút (nhưng vẫn thường ở mức khoảng 20 USD) có hương vị và kết cấu gần giống bia nhẹ, nghe có vẻ hết sức hấp dẫn.

Phở với Crémant Rosé

Có lẽ hơn bất cứ điều gì khác trong danh sách này, Phở cảm thấy khó có thể kết hợp được. Chúng tôi đã có rất nhiều món súp cay và mặn trong danh sách này, nhưng hiếm có món nào khiến bạn no hơn bát mì đầy ắp món ngon này. Liệu người ta có muốn một chút gì khác trước hay sau không? Chà, chúng tôi đã nghĩ về điều đó và nếu bạn đồng ý, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã tìm thấy một thứ có thể vượt qua: Crémant Rosé.

Hương vị sủi bọt, vị kem trong miệng và hương anh đào và hạnh nhân dễ dàng sánh ngang với mùi hương hoa hồi, bạch đậu khấu đen và đuôi bò nồng nàn.

Tom Yum với Grenache Blanc

Sả, chanh, riềng: Chúng ta đang mô tả Tom Yum hay đặc điểm hương vị của Grenache Blanc? Thật khó để kết hợp rượu vang với các món ăn phức tạp, nhiều gia vị, nhưng Grenache Blanc và Tom Yum thì có cảm giác như định mệnh.

Hãy chú ý đến nồng độ chai rượu. Grenache Blanc có xu hướng 13-15%

Grenache Blanc quá khó tìm?: Hãy thử Chardonnay hoặc Riesling không ngâm ủ để có một lựa chọn thay thế tuyệt vời.

Nguồn sưu tầm

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quý khách đã đủ 18 tuổi chưa?