380.000₫ 342.000₫
380.000₫ 342.000₫
Giống nho
Loại vang
Nhà sản xuất
Quốc gia
Nồng độ
Dung tích
Chúng ta vẫn thường uống rượu vang hồng và mách nhau nghe những chai vang hồng ngon, tuy nhiên mấy ai hiểu rõ thực chất đây là loại vang như thế nào. Trên thực tế, rượu vang hồng là một loại rượu vang sản xuất từ nho làm rượu vang đỏ. Phương pháp và quy trình sản xuất không mấy khác biệt vang đỏ. Khác so với vang đỏ, thời gian lên men nho làm rượu vang hồng được rút ngắn hơn. Từ đó sản sinh ra rượu vang có màu hồng và hương vị nhẹ nhàng hơn so với rượu vang đỏ.
Rượu vang hồng là loại rượu pha trộn, được sản xuất từ nhiều loại nho làm rượu khác nhau như Grenache, Syrah, Cinsault, Mourvèdr, Tibouren, Carignan hay thậm chí là giống nho “vua” Cabernet Sauvignon.
Sự hoàn thiện từ những quả nho một cách hoàn hảo đã tạo nên rượu Lisboa Bồ Đào Nha dịu ngọt một màu sắc và hương vị độc đáo. Điểm danh thành phần nho chủ đạo trong vang hồng Encostas De Lisboa:
+ Nho Aragonez
Aragonez là giống nho được trồng phổ biến ở Bồ Đào Nha. Nó là thành phần chính của một số chai vang đẳng cấp cao của Rioja và Ribera del Duero, hay trong rượu mạnh Port. Giống nho này được trồng ở khắp nơi trên thế giới như: Mexico, New Zealand, Mỹ, Nam Phi, Australia , Argentina, Uruguay, Thổ Nhĩ Kỳ, Canada và Arizona.
Nho Aragonez có vỏ khá dày, chứa nhiều sắc tố tạo nên màu sắc đậm sâu cho rượu, với hàm lượng tannin vừa phải. Mặc dù vị của nó không có gì đặc trưng riêng, nhưng phức hợp hương thơm của nó rất đa dạng, phong phú và giàu có, khiến rượu vang từ Aragonez rất quyến rũ và hấp dẫn.
Hàm lượng acid trong Aragonez khá thấp. Trong điều kiện nóng và nhiều nắng, nho sẽ chín tốt hơn (do vỏ hơi dày) còn khi nhiệt độ mát mẻ, lượng acid ít ỏi sẽ được giữ lại nhiều hơn. Nếu gặp được nơi có nhiệt độ ban ngày biến thiên mạnh, những đặc tính của nó sẽ bung tỏa tối đa. Cây có thể trồng thành bụi hoặc cây dây leo đều được, nhưng nếu trồng bụi trái nho sẽ ngọt hơn.
Vẻ ngoài tươi sáng, màu hồng nhạt. Mùi vị, hương thơm có được từ nho Aragonez mang đến.
Hương thơm blackberry mạnh mẽ, gợi nhớ đến hương thơm trái cây dại chín. Hương thơm nồng nàn của những quả dâu rừng chín mọng. Mùi dâu tây, quả lí chua đen và anh đào khi rượu còn trẻ.
Trong miệng, nó có sự hài hòa giữa độ chua tươi và khoáng chất. Phần thân không dai mang lại sự mềm mại cuối cùng.
Rượu vang Encostas de Lisboa vinho làm từ nho Aragonez nên kết hợp tốt hầu hết mọi món ăn. Đặc biệt đối với món ăn từ vùng đất Bồ Đào Nha. Người Bồ đào Nha phải làm việc vất vả để thu lại tất cả những gì mà đất mang lại. Nên ẩm thực Bồ Đào Nha có hương vị mộc mạc tự nhiên, rất thích hợp với Aragonez. Điển hình như các món: Thit đỏ, thịt giăm bông, thịt xông khói. Ngoài ra Aragonez còn thích hợp với pizza, BBQ, tacos, nachos, burritos,…. Dưới đây là 2 món đặc biệt thích hợp với Encostas de lisboa vinho
Đùi heo muối Tây Ban Nha với Encostas de lisboa vinho. Khi kết hợp với nhau 2 hương vị hòa quyện cùng nhau. Sự kết hợp giữa hương vị nồng nàn, len lỏi mùi gỗ sồi và trái cây kết hợp với vị béo béo, mặn mòi trong từng thớ thịt. Đây là một kết hợp hoàn hảo của ẩm thực.
+ Các món BBQ hoặc hun khói: BBQ là viết tắt của Barbecue, phát âm theo tiếng Việt là ba – bê – kiu. Từ dùng để gọi chung các món thịt nướng trên than hồng. Chủ yếu là thịt heo, thịt bò, thịt bê, thịt gà, thịt cừu….
Giống nho | |
---|---|
Loại rượu | |
Màu sắc | |
Vùng sản xuất | |
Đảm bảo trách nhiệm sản phẩm | Công ty cổ phần VINPHAM |
Hướng dẫn bảo quản | Bảo quản ở nhiệt độ 16-18 độ C, tránh ánh nắng trực tiếp |
Hồng –
Rượu ngon, chai cũng đẹp