Giới thiệu
Giỏ hàng (0) Đóng

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Trang chủ Bài viết Văn hóa thưởng thức Xác định rượu vang đỏ có độ đậm vừa phải

Xác định rượu vang đỏ có độ đậm vừa phải

Việc tìm kiếm loại rượu bạn yêu thích liên quan nhiều đến việc hiểu loại rượu bạn yêu thích phù hợp với toàn bộ phong cách ở đâu. Rượu vang đỏ có độ đậm vừa phải là loại rượu thực phẩm tinh túy vì chúng có lượng tannin cân bằng và độ axit vừa phải. Tìm hiểu xem loại rượu nào phù hợp với phong cách này và liệu những loại rượu này có phải là sở thích cá nhân của bạn một cách tự nhiên hay không.

Xác định rượu vang đỏ có độ đậm vừa phải

Khi tìm hiểu về rượu vang, sẽ rất hữu ích nếu hiểu được sự đa dạng về trọng lượng của nó so với các loại rượu khác. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng tìm được loại rượu mình thích hơn. Đối với rượu vang đỏ, có 3 phong cách chính cần biết:

  • Rượu vang đỏ nhẹ- Light Bodied
  • Rượu vang đỏ trung bình- Medium Bodied
  • Rượu vang đỏ đậm- Full Bodied

Mỗi phong cách đều có những đặc điểm xác định và người ta có thể định nghĩa Rượu vang đỏ có nồng độ trung bình là:

  • Hương vị trái cây màu đỏ chiếm ưu thế
  • Độ axit trung bình đến cao
  • Tannin trung bình

Một số loại rượu vang đỏ có độ đậm vừa phải cần biết

Dưới đây là một số loại rượu phổ biến cần biết có thể được phân loại là nồng độ trung bình. Tất nhiên, như bạn sẽ đọc bên dưới, đôi khi những loại rượu này có thể được tăng cường bằng cách sử dụng kỹ thuật sản xuất rượu vang, nhưng thông thường những loại rượu này sẽ có nồng độ trung bình.

  • Grenache/Garnacha
  • Valpolicella Blend
  • Carménère
  • Carignan
  • Cabernet Franc
  • Mencía
  • Sangiovese
  • Negroamaro
  • Barbera
  • Merlot
  • Zinfandel/Primitivo
  • Montepulciano

Tại sao rượu vang đỏ nồng độ trung bình lại kết hợp tốt với thức ăn?

Khi kết hợp rượu vang với thực phẩm, 2 thành phần đầu tiên bạn đánh giá là độ axit và tannin của rượu. Độ axit càng cao thì rượu có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm càng đa dạng vì hương vị thơm ngon của nó sẽ không bị át đi bởi giấm, cà chua hoặc nước sốt làm từ cam quýt. Hàm lượng tannin càng thấp thì càng ít cần một món ăn có hàm lượng chất béo cao (chất hấp thụ tannin tự nhiên), nghĩa là bạn có thể kết hợp các loại rượu có hàm lượng tannin thấp hơn với nhiều thực phẩm có hàm lượng chất béo thấp hơn.

Không phải tất cả các loại rượu vang đều được làm giống nhau

Đôi khi, các nhà sản xuất có thể tạo ra các phiên bản rượu vang có nồng độ vừa phải tùy thuộc vào nơi trồng nho và kỹ thuật sản xuất rượu vang nào được sử dụng.

Những điều ảnh hưởng đến độ đậm đà của rượu vang

Khí hậu ấm áp

Giống nho Sangiovese bản địa của Ý

Nho từ những vùng có khí hậu ấm hơn sẽ ngọt hơn và tạo ra lượng cồn cao hơn, giúp tăng thêm độ đậm của rượu.

Lão hóa gỗ sồi

Rượu vang được ủ trong gỗ sồi trong thời gian dài sẽ bổ sung nhiều tannin và cồn hơn, điều này cũng làm tăng thêm độ đậm đà.

Nho khô

Nho được phơi khô tự nhiên trên giàn phơi.

Rượu vang được để khô (phương pháp appassimento, như đối với Amarone della Valpolicello ) làm bớt lượng nước có trong trái nho giúp cô đọng lượng đường và làm cho rượu vang đậm đà hơn, có độ cồn cao hơn.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quý khách đã đủ 18 tuổi chưa?