Giới thiệu
Giỏ hàng (0) Đóng

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Trang chủ Bài viết Văn hóa thưởng thức Hương vị vượt thời gian:"Khám phá rượu vang Le Origini Amarone Della Valpolicella Classico 2012 của Bolla "

Hương vị vượt thời gian:”Khám phá rượu vang Le Origini Amarone Della Valpolicella Classico 2012 của Bolla “

1.Nhà sản xuất rượu vang Bolla

Niềm đam mê rượu vang của một gia đình, từ năm 1883
Câu chuyện về nhà máy rượu Bolla là câu chuyện về một gia đình đã cách mạng hóa thị trường rượu vang trong thế kỷ trước để ngày nay trở thành một trong những công ty rượu vang Ý quan trọng nhất trên thế giới.

Nhà máy rượu được thành lập tại Soave vào năm 1883 bởi Alberto Bolla, người khi còn là một đứa trẻ đã có niềm đam mê với rượu vang, dành phần lớn thời gian của mình trong hầm rượu của cha mẹ Abele và quán rượu của Giulia “Al Gambero” cho đến khi ông quyết định bắt đầu bán rượu vang trắng địa phương cho các quán rượu khác ở Soave. Ý tưởng đã được đền đáp và chẳng mấy chốc, ông đã kinh doanh đến tận Verona và thậm chí cả Venice, nơi ông mở một nhà hàng vào năm 1902 cùng với những người anh em của mình gần nhà thờ San Salvatore.

Thùng gỗ sồi trong hầm rượu của Bolla

Những năm 1930 đánh dấu một bước ngoặt đối với Bolla trùng hợp với sự xuất hiện trong công ty của Giorgio, con trai cả của Alberto, một nhà nghiên cứu rượu vang và là người ngưỡng mộ các loại rượu hảo hạng. Năm 1931, khi hiểu được tiềm năng sản xuất rượu vang đỏ chất lượng của lãnh thổ, Alberto đã mở một nhà máy rượu ở Pedemonte, trung tâm của vùng Valpolicella Classica. Do đó, việc sản xuất các loại rượu vang đỏ như Recioto, Valpolicella và sau đó là Amarone đã bắt đầu, bên cạnh những loại vang trắng Soave vốn đã nổi tiếng vẫn đang được sản xuất tại nhà máy rượu ban đầu.

Trong những năm tiếp theo, thị trường của họ tiếp tục mở rộng ở cả Ý và nước ngoài, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, nơi thương hiệu Bolla đã trở thành biểu tượng của hương vị và phong cách Ý. Người ta nói rằng huyền thoại Frank Sinatra thậm chí sẽ không ngồi vào bàn nhà hàng nếu không có Soave Bolla trong danh sách rượu!

Gruppo Italiano Vini đã hoàn tất việc mua lại công ty vào năm 2006 với mục đích bảo tồn các giá trị được truyền lại qua nhiều thế hệ của gia đình Bolla dựa trên chất lượng, niềm đam mê và sự tôn trọng đối với lãnh thổ.

2.Rượu vang đỏ cao cấp LE ORIGINI – Amarone della Valpolicella Classico DOCG Riserva

-Phương pháp sản xuất:

Được làm từ 3 loại nho: Corvina, Corvinone và Rondinella. Nho được thu hoạch bằng tay và phơi khô 4 tháng trên giá phơi trong điều kiện được kiểm soát chặt chẽ.Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi pháp 12 tháng và 36 tháng trong thùng gỗ sồi Slovenia và sau đó tiếp tục lão hóa trong chai 9 tháng trước khi xuất xưởng.

-Hương vị của rượu:

  • Màu sắc: màu đỏ đá garnet ánh tím
  • Mùi hương: Hương thơm của quả anh đào dại khô, mận, trái cây đen, vani, cam thảo và gỗ tuyết tùng.
  • Hương vị: Rất đậm đà, tròn trịa, tannin mềm mịn cùng với hương vị của mận, ca cao và gia vị.

-Cách thưởng thức rượu:

Thịt cừu nướng kết hợp cùng rượu vang
  • Gợi ý món ăn: Thích hợp với các món từ thịt đỏ: thịt nướng, bít tết, thịt cừu nướng, phô mai…
  • Nhiệt độ thưởng thức: Thưởng thức ở nhiệt độ từ 16-18 độ C và cho rượu vào trong bình decanter trước khi thưởng thức.

3.Link mua hàng và các sản phẩm rượu vang Amarone khác tại Wine Zone để bạn đọc có thể mua hàng dễ dàng hơn:

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quý khách đã đủ 18 tuổi chưa?