Giới thiệu
Giỏ hàng (0) Đóng

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Trang chủ Bài viết Văn hóa thưởng thức "Hương Vị Trường Tồn: Sự Tinh Hoa của Rượu Vang Corte Figaretto Amarone della Valpolicella"

“Hương Vị Trường Tồn: Sự Tinh Hoa của Rượu Vang Corte Figaretto Amarone della Valpolicella”

1.Tìm hiểu về nhà làm rượu vang Corte Figaretto

Corte Figaretto là một doanh nghiệp gia đình nằm ở giữa thung lũng Valpantena, phía bắc của Verona. Gia đình là những người nấu rượu bằng niềm đam mê. Corte Figaretto tạo ra những loại rượu độc đáo với chất lượng cao nhất. Hầm rượu dưới sự chăm sóc của Paolo Grigolli (nhà oenologist). Trong khi Mauro Bustaggi chịu trách nhiệm cho tổng 10 ha.

Vườn nho của nhà Corte Figaretto

Thung lũng Valpantena là tiểu khu duy nhất được công nhận của khu vực Valpolicella và nhờ vào tính chất tự nhiên của đất và vi khí hậu đặc biệt. Được biết đến là vùng trồng nho tốt nhất ở vùng Verona kể từ thời Cimber và sau đó là thời La Mã.

Vườn nho “Brolo” quay mặt về phía nam trong khu vực Valpantena. Giữa các làng Poiano và Quinto trong quận Figaretto. Hệ thống canh tác: Guyot với 4500 cây nho / ha cũng như một phần đào pergola với 3000 cây nho / ha. Năng suất: 2100 kg / ha / đất đá vôi có nguồn gốc núi lửa.

Các chùm nho đã chín chuẩn bị được thu hoạch

Nho được hái bằng tay vào giữa tháng 10 và được thu gom trong hộp gỗ. Sau khi thu hoạch, nho được thu gom trong các hộp nhỏ và sấy khô trong 120 ngày trong phòng khô ráo và thoáng khí. Điều này dẫn đến giảm cân 55%. Sau đó nho được ép nhẹ nhàng và đặt trong thùng thép không gỉ 50hl với tuần hoàn lặp lại ở nhiệt độ được kiểm soát 18-20 ° C. Sau đó Amarone được ủ trong 24 tháng trong các thùng gỗ sồi của Pháp và sau đó là 6 tháng trong chai.

2.Rượu vang Corte Figaretto Amarone della Valpolicella

-Phương pháp sản xuất:

Rượu vang Corte Figaretto Amarone della Valpolicella được làm từ nho khô của các giống nho Corvina, Rondinella và Molinara.

Nho được phơi khô tự nhiên trên giàn phơi.

Thu hoạch: được làm thủ công trong các thùng nhỏ vào mười ngày thứ ba của tháng Mười. Quá trình lên men: được thực hiện sau 120 ngày sấy khô trong gác xép của chúng tôi với mức giảm 55% trọng lượng.
Những quả nho nghiền nát sẽ rơi xuống các thùng thép không gỉ nhỏ 50 hl bằng trọng lực. Quá trình bơm và hủy hàng ngày được thực hiện trong suốt quá trình lên men. nhiệt độ được kiểm soát ở 18-20 ° C. Sau đó rượu được ủ 24 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp và 6 tháng trong chai.

Rượu được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi Pháp trước khi đóng chai

-Hương vị chai rượu vang đỏ Amarone della Valpolicella:

Phân tích cảm quan: Màu đỏ ruby ​​đậm, trông đẹp mắt với phảng phất hương trái cây chín đỏ, phảng phất hương gia vị và da thuộc, đậm đà, tròn trịa, mềm mại, rất thanh lịch và hậu vị kéo dài.

Thịt cừu nướng kết hợp cùng rượu vang

Phù hợp với thức ăn: Hiển thị với các món chính gồm thịt nai, thịt đã sờn và ngựa đồng hành tuyệt vời với pho mát hoặc món tráng miệng.
Nhiệt độ phục vụ: 16-18°C, trước khi thưởng thức cho rượu ra decanter để rượu thở trước.

3.Các sản phẩm rượu vang Amarone della Valpolicella tại Wine Zone:


Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quý khách đã đủ 18 tuổi chưa?