975.000₫ 877.000₫
975.000₫ 877.000₫
Giống nho
Loại vang
Nhà sản xuất
Quốc gia
Nồng độ
Dung tích
Vang Chén Thánh Armentino là một loại rượu vang đỏ cao cấp, đặc trưng của Ý được sản xuất bởi nhà sản xuất rượu vang danh tiếng Schola Sarmenti. Rượu vang được làm từ hai giống nho nổi tiếng của Ý là Primitivo và Negroamaro với tỷ lệ cân đối bằng nhau (50-50). Các cây nho được sử dụng làm rượu vang có độ tuổi trung bình là 35 năm, với sản lượng thu hoạch chỉ khoảng 1500 g trên mỗi cây và được trồng với mật độ chỉ khoảng 4500 cây trên mỗi hecta. Nhờ sự kiểm soát chặt chẽ về sản lượng như vậy nên các cây nho cho ra quả với chất lượng hoàn hảo.
Nho được hái bằng tay và đặt nhẹ nhàng vào trong các thùng gỗ nhỏ, trước khi được vận chuyển nhanh chóng về các nhà máy, nơi có điều kiện bảo quản tốt. Nhờ vậy, các trái nho luôn tươi mới và giữ được chất lượng tốt nhất. Một khi đến nhà máy, các trái nho lại được lựa chọn lại một lần nữa để chỉ giữ những quả ngon nhất và loại bỏ những quả không đạt chất lượng.
Rượu vang được ủ trong các thùng chứa bằng thép không rỉ. Sau đó chúng được ủ tiếp thêm 5 tháng trong chai nhằm hoàn thiện chất lượng rượu vang trước khi bán ra thị trường.
Vang chén thánh Armentino thuộc top 5% các loại rượu vang ngon nhất trên thế giới.
Rượu vang trộn lẫn giữa Negroamaro và Primitivo, như vang chén thánh Armentino, là một trong các sản phẩm rượu vang đỏ chính của vùng Puglia, miền nam nước Ý. Cả Negroamaro và Primitivo đều đã được sử dụng trong các loại rượu vang của khu vực trong nhiều thế kỷ. Cả hai hiện vẫn rất phổ biến và là các giống nho được sử dụng rộng rãi, do đó, việc kết hợp chúng là điều hoàn toàn tự nhiên suốt chiều dài lịch sử. Sự kết hợp này phổ biến nhất trong các loại rượu vang từ bán đảo Salento, đặc biệt là những loại được sản xuất dưới tên gọi Salento IGT.
Negroamaro có vỏ sẫm màu, chất tannin tốt với hương vị đậm đà của các loại dâu đen, đôi khi có thêm mùi hương liệu gia vị như đinh hương, quế và ớt. Trong khi đó Primitivo có vị tannin rất mạnh, đậm đặc, màu sắc tối hơn hẳn với hương trái cây nồng nàn hơn. Cũng như với Negroamaro, Primitivo thường có một vị đắng nhạt, dễ chịu, và luôn cần vài ba năm ủ kỹ trong thùng mới có thể đem ra sử dụng được.
Thông thường, các giống nho được pha trộn với nhau vì thiếu một màu, thiếu chất tannin hoặc có lẽ là thiếu tiềm năng cải thiện theo thời gian ủ. Trong trường hợp của vang chén thánh Armentino, không có giống nào thiếu bất kỳ tính chất nào trong số những đặc tính này, mặc dù Primitivo chắc chắn là có vị mạnh hơn trong hai giống nho. Lý do cho việc kết hợp hai thứ này lại với nhau không phải là để bù đắp cho bất kỳ sự thiếu hụt cụ thể nào, mà là để mang lại những giá trị gia tăng cho cả hai. Rượu vang từ Negroamaro có xu hướng ít sánh hơn và cũng kém hơn về khả năng ủ lâu theo thời gian; Nho Primitivo giúp tăng độ sánh đặc và tăng cấu trúc cùng tuổi thọ của rượu vang.
Hơn nữa, rượu vang từ Primitivo có xu hướng cần phải ủ lâu trong thùng và trong chai trước khi rượu vang có thể đạt chất lượng cao nhất; nho Negroamaro giúp giảm bớt điều này, và chúng ta có thể uống rượu vang trong thời gian ngắn hơn mà không phải đợi chờ quá lâu.
Các loại thức ăn kết hợp tốt với vang chén thánh Armentino:Thịt bê sốt với cà chua,Sườn cừu nướng,Đậu lăng hầm với thịt xông khói.
Nhiệt đội thích hợp khi sử dụng từ 16-18 độ C
admin –
Chai vang Ý ARMENTINO siêu đỉnh luôn cả nhà