Giới thiệu
Giỏ hàng (0) Đóng

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Khuyến mãi

Rượu vang Ý PAOLO & CARLO PRIMITIVO DI

Được xếp hạng 5.00 5 sao
nhận xét

950.000

Giống nho

Primitivo

Loại vang

Vang Đỏ

Nhà sản xuất

Quốc gia

Ý

Nồng độ

15%

Dung tích

750ml
+
Thêm yêu thích Thêm so sánh

SKU: SP000016
SKU:SP000016Loại:

Mô tả

Thông tin chai rượu vang Ý PAOLO & CARLO PRIMITIVO DI

Rượu vang Ý Paolo E Carlo Primitivo Di Manduria Riserva chính là niềm tự hào của Italia. Đồng thời, nó cũng được đánh giá là chai rượu xuất sắc nhất của thương hiệu Conte di Campiano.

Quy trình sản xuất rượu vang Ý Paolo E Carlo Primitivo Di Manduria Riserva

Giống nho Primitivo có màu sẫm, cấu trúc đường và acid cân bằng hoàn hảo. Hương vị rượu được làm từ Primitivo cực kỳ đậm đà lại có nét độc đáo riêng.

Bằng việc kết hợp trái cây cùng phương pháp chế biến mới lạ, chai rượu được làm ra có mùi bị hoàn hảo. Quy trình sản xuất rượu được trải qua các giai đoạn cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Thu hoạch nho

Thời điểm thu hoạch nho cần được xác định chính xác. Bởi việc thu hoạch quá sớm hay quá trễ đều có ảnh hưởng đến hương vị của nho làm rượu.

Thông thường, khi làm vang đỏ, nho sẽ được thu hoạch vào giữa tháng 9 và đầu tháng 10 là thích hợp nhất. Hơn nữa, thời tiết cũng rất quan trọng. Cần phải lựa chọn khi trời nắng tốt để nho tươi xanh nhất.

Nho có thể được thu hái bằng tay hoặc bằng máy. Nhưng để bảo vệ gốc cây cũng như lựa chọn được những quả nho tốt nhất, các nhà làm vang sẽ thu hoạch bằng phương pháp truyền thống.

Giai đoạn 2: Loại bỏ cuống

Nho được đưa về nhà máy để làm sạch. Tất cả những quả nho chín mọng đưa cho lên một dàn máy nghiền công suất lớn. Phần cuống nho sẽ bị loại bỏ hoàn toàn về phía cuối đường ống xoay.

Giai đoạn 3: Ngâm vỏ nho

Hỗn hợp nho và vỏ được ngâm chung với nhau trước khi lên men. Thời gian ngâm của các loại vang sẽ có sự khác nhau. Ví dụ như vang đỏ được ngâm từ 3 ngày đến vài tuần. Nhưng vang hồng chỉ ngâm trong vài giờ. Còn vang trắng thì hoàn toàn không trải qua giai đoạn này.

Giai đoạn 4: Lên men

Lượng hỗn hợp trên được lên men trong các thùng thép không gỉ. Quá trình này nhằm chuyển lượng đường trong nho thành cồn. Tùy vào nồng độ mong muốn mà thời gian lên men nhanh hay chậm.

Bước 5: Lọc rượu vang Ý Paolo E Carlo Primitivo Di Manduria Riserva

Rượu đã đạt được nồng độ mong muốn, những người thợ bắt đầu sử dụng một màn lọc lớn để loại bỏ vỏ và cặn bẩn ra khỏi rượu.

Bước 6: Ủ rượu

Chất rượu trong và mịn nhất được cho vào những thùng gỗ sồi để ủ. Tại Ý và Pháp, người ta ưa chuộng những thùng gỗ sồi này bởi nó có công dụng cân bằng dưỡng chất bên trong rượu. Hơn thế, gỗ sồi giúp gia tăng hương thơm vani và vị bùi bùi ngọt ngọt cho đồ uống.

Bước 7: Đóng chai

Những chai thủy tinh được chiết đầy lượng rượu hảo hạng nhất. Sau đó họ sẽ tỉ mỉ đóng nút, dán nhãn thật đẹp mắt.

Nhưng đây vẫn chưa là công đoạn cuối cùng của quá trình. Bởi những chai rượu này sẽ được đưa đến hầm rượu để trữ trong khoảng 3 tháng đến 6 tháng trước khi xuất xưởng. Mục đích là giúp rượu có được tính chất ổn định nhất.

Hương vị chai rượu vang đỏ Paolo E Carlo Primitivo Di Manduria Riserva

Nếu như vang trắng dành cho những người thích sự nhẹ nhàng, vang hồng là mối tình dành cho những cô thiếu nữ thích mơ mộng, thì vang đỏ chính là thức uống quyến rũ và mạnh mẽ nhất.

Cái say đắm trong hương vị vang đỏ thực sự khiến nhiều người choáng ngợp. Một loại đồ uống tấn công vị giác của chúng ta bằng tất cả những gì đặc biệt nhất. Nồng độ cồn khá cao lên đến 15% thực sự là sự kích thích khó cưỡng.

Rượu có màu đỏ Ruby nhưng không quá đậm. Hơn thế, nó như một viên hồng bảo ngọc đẹp mắt lôi cuốn mọi ánh nhìn. Chỉ cần bạn được nhìn thấy vẻ ngoài của rượu, bạn sẽ chẳng nỡ mà rời đi.

Anh đào và mận là hai loại trái cây nổi bật nhất khi bạn được nếm thử rượu. Nhưng tận sâu bên trong thì bạn lại cảm nhận có vị cà phê, cacao béo ngậy pha chút dư vị đắng chát phong phú đến lạ thường.

Ngoài ra, rượu còn phảng phất chút khói thuốc mờ ảo tạo nên những tầng cảm xúc vô cùng khác biệt. Hậu vị dài giúp người dùng thưởng thức được lâu hơn, mọi thứ dường như kéo dài vô tận.

Về thiết kế, thức uống được đóng trong các chai thủy tinh sang trọng. Loại chai màu đen tuyền mang phong cách sang trọng quyến rũ. Các dòng chữ màu vàng tạo điểm nhấn cao cấp hơn nữa. Nó khá phù hợp để làm quà tặng quý giá dành cho khách hàng, đối tác hay là người thân trong gia đình.

Cách thưởng thức chai rượu vang Ý Paolo E Carlo Primitivo Di Manduria Riserva

Bạn đừng bao giờ lầm tưởng rằng uống rượu vang cũng giống như các loại đồ uống khác nhé. Đó hoàn toàn là một sai lầm. Bởi vì vang khá kén trong việc phối hợp với thức ăn cũng như quá trình bảo quản nó lại càng khắt khe hơn.

Dùng vang đỏ nên ăn món gì?

Thức ăn đi kèm với rượu có thể làm tăng hương vị của nó, nhưng nếu lựa chọn sai, bạn cũng tự tay mình phá hỏng đi mọi thứ. Vì thế, hãy thực sự tích lũy kiến thức cho mình trong việc kết hợp đồ ăn cùng vang đỏ.

Dòng rượu IK66 này có hương khá nồng, lại có độ cồn mạnh, vì thế, bạn nên dùng nó với các loại thịt có màu đỏ và được tẩm ướp gia vị phong phú. Như vậy, cả rượu và món ăn mới có sự cộng hưởng cho nhau tốt nhất.

Gợi ý món ăn cho bạn là các món bò bít tết, thịt ngỗng, thịt heo xông khói hay xúc xích là khá phù hợp. Ngoài ra còn có thịt cừu, thịt dê hay thịt gà ướp ngũ vị. Tuyệt đối không dùng vang đỏ với salad hay hải sản nhé!

Bảo quản rượu vang Ý Paolo E Carlo Primitivo Di Manduria Riserva như thế nào?

Một trong những lời khuyên chân thành nhất là hãy cố gắng nhất có thể, dùng hết chai rượu vang trong 1 lần uống. Đó là cách tốt nhất để thưởng thức được hương vị thuở ban đầu của nó.

Nhưng nếu bạn không thể dùng hết, hãy chắc rằng mình có phương pháp bảo quản đúng đắn. Một chiếc tủ rượu chuyên dụng là giải pháp tối ưu nhất. Nếu không được, ít ra, bạn hãy bỏ rượu vào tủ mát và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp nhất.

Thông tin bổ sung

Màu sắc

Giống nho

Loại rượu

Vùng sản xuất

Đảm bảo trách nhiệm sản phẩm

Công ty cổ phần VINPHAM

Hướng dẫn bảo quản

Bảo quản ở nhiệt độ 16-18 độ C, tránh ánh nắng trực tiếp

Đánh giá (1)

1 đánh giá cho Rượu vang Ý PAOLO & CARLO PRIMITIVO DI

  1. Được xếp hạng 5 5 sao

    Hưng

    Rượu uống ngon. chai rượu vang Ý PAOLO & CARLO PRIMITIVO DI xứng đáng với giá của nó

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quý khách đã đủ 18 tuổi chưa?

Vui lòng để lại thông tin bên dưới.