1.350.000₫ 1.215.000₫
1.350.000₫ 1.215.000₫
Giống nho
Loại vang
Nhà sản xuất
Quốc gia
Nồng độ
Dung tích
Một số thông tin về nhà Tenuta Rapitalà
Tenuta Rapitala bao gồm 225 ha vườn nho nằm ở trung tâm Sicily. Tại đây, cha mẹ của chủ sở hữu hiện tại là Bá tước Laurent Bernard De La Gatinais đã thành lập nhà máy rượu vào năm 1968. Nhờ nguồn gốc Pháp của cha Bá tước Laurent Bernard De La Gatinais, Rapitala là nhà máy rượu Sicilia đầu tiên trồng nho quốc tế. Ngày nay, nhà máy rượu được biết đến với chất lượng cao và sự đa dạng của các loại rượu vang, nơi truyền thống và đổi mới song hành cùng nhau.
Ngoài nhà sản xuất rượu Silvio Centonze chịu trách nhiệm về hầm rượu, nhà nông nghiệp Ignazio Arena làm việc trong các vườn nho. Cả hai đều muốn làm việc thân thiện với môi trường nhất có thể. Để đạt được điều này, năng lượng tái tạo được sử dụng từ những chiếc cối xay gió nằm trên đỉnh những ngọn đồi xung quanh ngôi nhà.
Cái tên Rapitala có nguồn gốc từ tiếng Ả Rập và có nghĩa là vùng đất của thần. Văn bản và kiến trúc Ả Rập vẫn có thể được tìm thấy ở Sicily vì hòn đảo này từng là Saracen trong quá khứ.
Kể từ niên vụ 2018, Grand Cru của Tenuta Rapitalà đã được đổi tên thành Conte Hugues Chardonnay Sicilia DOC, để vinh danh người sáng lập Tenute Rapitalà và một nhà sản xuất rượu vĩ đại.
Chardonnay là một biểu tượng tốt về đặc tính của điền trang. Các cây nho được chọn có những cây nho lâu đời nhất của điền trang, được trồng vào năm 1982. Các kỹ thuật làm rượu cụ thể nâng cao tính đặc trưng và loại chai danh tiếng của nó, với phù điêu huy hiệu cổ xưa và cao quý của gia đình Hugues Bernard Count de la Gatinais, tạo nên “Grand Cru ” một loại rượu đại diện cho tính cách mạnh mẽ, di sản và sự độc đáo của di sản.
Quá trình sản xuất
Quá trình lên men: Nho được hái vào tháng 8 khi chúng đã chín hoàn toàn và độ đậm đà ở mức tối đa. Nho được ép nhẹ và để nguội. Một phần phải trải qua quá trình ngâm lạnh ngắn (12 giờ), sau đó là quá trình gạn cổ điển. Quá trình lên men bắt đầu trong bể thép không gỉ.
Khi rượu đạt 4-5% độ cồn, rượu được cho vào thùng gỗ sồi Pháp, nơi quá trình lên men được hoàn thành. Sau đó, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp 9-12 tháng. Và tiếp tục được tinh chế trong chai tối thiểu ba tháng trước khi xuất xưởng.
Đánh giá của chuyên gia:
– Wine Enthusiast: 92 điểm
– Falstaff. 91 điểm
– Wine Spectator: 91 điểm
– Raffaele Vecchione – WinesCritic.com: 91 điểm
– Doctor Wine: 93 điểm
Rượu rót ra ly có màu vàng ƯƠM, hương thơm phức hợp của các loại trái cây đặc trưng của nho chardonnay như táo vàng, dứa, vani, mùi của gỗ.
Vị rượu tràn đầy trong khoang miệng, tròn trịa, mượt mà và hậu vị kéo dài.
Kết hợp cùng các loại hải sản chế biến như tôm nướng, hàu nướng,cá hồi hun khói,…
Nhiệt độ thưởng thức từ 8-10 độ C là ngon nhất
Giống nho | |
---|---|
Loại rượu | |
Màu sắc | |
Vùng sản xuất | |
Đảm bảo trách nhiệm sản phẩm | Công ty cổ phần VINPHAM |
Hướng dẫn bảo quản | Bảo quản ở nhiệt độ 16-18 độ C, tránh ánh nắng trực tiếp |
Hòa –
rượu uống cực ngon luôn
Nam –
đã từng được uống tại Ý, ngon , sẽ ủng hộ shop
Nam –
chai này uống khi ăn với hải sản thì k còn gì để chê nữa