Giới thiệu
Giỏ hàng (0) Đóng

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Trang chủ Bài viết Văn hóa thưởng thức Ý tưởng kết hợp thực phẩm với rượu vang Malbec

Ý tưởng kết hợp thực phẩm với rượu vang Malbec

Malbec là một loại rượu vang đỏ có độ đậm vừa phải và do đó, nó có thể được kết hợp với các loại thực phẩm có hương vị đậm đà hơn. Tuy nhiên, không giống như Cabernet Sauvignon, Malbec không có dư vị quá lâu (hoặc tannin mạnh ), có nghĩa là nó sẽ kết hợp cực kỳ tốt với các loại thịt đỏ nạc hơn và thậm chí cả những miếng thịt nhẹ hơn như thịt gà tây sẫm màu hoặc thịt lợn quay. Bí quyết kết hợp của Malbec là nó rất hợp với hạt tiêu, cây xô thơm, sốt kem nấm, phô mai tan chảy và đặc biệt là phô mai xanh.

Gợi ý một số món ăn kết hợp với rượu vang Malbec

Burger phô mai xanh với Mendoza Malbec

Một chai Mendoza Malbec cơ bản tốt sẽ có xu hướng có nhiều hương trái cây màu đỏ hơn (so với hương vị dâu đen) và vị nhạt hơn một chút. Vì lý do này, phô mai xanh sẽ thực sự tăng cường độ kết hợp.

Thịt cừu kết hợp cùng với một chai rượu vang Malbec của Argentina

Rượu vang từ Argentina này thường thể hiện chất lượng của thảo mộc, kết hợp tuyệt vời với hương thơm và hương vị của bạc hà hoặc các loại thảo mộc khác như hương thảo và hoa oải hương.

Ớt chuông và nấm nhồi kết hợp với Malbec Cahors

Cahors là nơi xuất xứ của Malbec và tạo ra loại rượu Malbec nhẹ hơn một chút, thường có hương lá khô tiêu đỏ tinh tế, lôi cuốn! Một quả ớt nhồi có đủ vị sẽ bổ sung cho rượu Malbec kiểu Pháp này một cách tuyệt vời. Khi tạo công thức này, hãy đảm bảo sử dụng đủ chất béo (dầu, bơ, các loại hạt hoặc kem) để món ăn có thể giữ được tannin . Đó là tất cả về sự cân bằng.

Thịt và Protein

Malbec phù hợp với thịt gia cầm sẫm màu, thịt lợn quay và những miếng thịt đỏ nạc hơn (chẳng hạn như thịt thăn và bít tết). Nếu bạn thích các loại thịt, bạn sẽ ngạc nhiên bởi vị trái cây ở Malbec có thể bổ sung tốt như thế nào cho các miếng thịt có nhiều thịt nạc hơn, chẳng hạn như bánh mì kẹp thịt trâu, bánh mì kẹp thịt đà điểu hoặc thậm chí là thịt nai. Đối với những người yêu thích ăn chay sử dụng các loại thịt giả, hãy nhớ sử dụng bột nấm porcini, nấm portobello.

Phô mai

Malbec là một trong số ít các loại rượu vang đỏ đậm có thể kết hợp tốt với phô mai xanh và các loại phô mai mềm , cay nồng khác. Điều đó nói lên rằng, bạn cũng sẽ thích thú với phô mai provolone và thậm chí cả phô mai Thụy Sĩ tan chảy. Điều quan trọng khi kết hợp Malbec với pho mát là phải nhận ra rằng dư vị không quá dài, vì vậy, pho mát không có hương vị kéo dài và dai dẳng thường là sự kết hợp tốt. Đối với người làm phô mai thuần chay, kem hạt điều với nhiều hương vị thảo mộc hơn sẽ rất thích thú.

Các loại thảo mộc và gia vị

Điều thú vị về rượu vang Malbec là khi bạn kết hợp các loại thảo mộc sa mạc khô với nó, rượu sẽ có vị trái cây và đậm đà hơn. Đây là một điều rất tốt! Đây cũng là lý do tại sao một số loại thảo mộc có nhựa như cây xô thơm, cây hương thảo và thậm chí cả cây bách xù lại tạo nên sự kết hợp bổ sung nổi bật khi được sử dụng một cách tinh tế. Một cặp thảo mộc đáng ngạc nhiên khác là bạc hà. Vì lý do nào đó, Malbec có vị phức tạp hơn khi kết hợp với bạc hà, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho món sườn cừu truyền thống và thạch bạc hà! Ngoài ra, hãy thiên về hẹ tây và hành tây hơn là tỏi đậm đà, đồng thời thử các loại hạt tiêu khác nhau (trắng, hồng, xanh lá cây, đỏ) để có tác dụng đáng ngạc nhiên. Cuối cùng, các loại gia vị lạ, bao gồm đinh hương, hạt tiêu và quế là những loại gia vị tuyệt vời để kết hợp cùng rượu Malbec đậm đà (hãy tìm loại Reserva!).

Rau

Có một số lựa chọn thú vị để các loại rau có thể kết hợp tốt với malbec. Ví dụ rõ ràng nhất là các loại nấm, đặc biệt là khi nướng. Điều thú vị là, có điều gì đó về vùng lãnh thổ ở Argentina mang đến cho Malbec một mùi thơm ớt đỏ tinh tế mà thực sự có thể được tô điểm bằng ớt đỏ thật. Chắc chắn hãy thử nướng chúng.

Các thực phẩm cần tránh

Giống như nhiều loại rượu vang đỏ đậm đà, bạn nên tránh các loại rau có vị đắng, cá tanh và salad dầu giấm. Tại sao? Nói chung, vị đắng trong rau xanh sẽ làm cho rượu có vị đắng hơn, cá sẽ đọng lại trong vòm miệng của bạn và làm cho rượu có mùi khó chịu của kim loại, và độ axit cao trong món salad có thể khiến rượu có vị nhạt hơn. Điều quan trọng cần nhớ là mỗi loại rượu Malbec có hương vị hơi khác nhau nên có rất nhiều thời gian để khám phá và trải nghiệm.

Nguồn sưu tầm: Wine Folly

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quý khách đã đủ 18 tuổi chưa?

Vui lòng để lại thông tin bên dưới.